งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

บันได 5 ขั้นสู่ชีวิตใหม่ ที่มีค่า
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ทีบิสิเนส ตนเลส 13102552 ขับรถผู้บริหารผู้บริหาร ผุ้จัดการฝึกหัด ชลบุรี ทัวริส คลังสินค้า ,งานบริการ งานประจำ วุฒิม.3 คลังสินค้าโคราช นวดสปา ชลบุรี เดวต้า บี.ซี ม.3 สมุทรปราการ สุขุมวิท 63 ขับรถผู้บริหารชาวจีน พนักงานธุรการปวส. แถวบางนาลาซานแบริ่ง เลขนุการ โตโยต้า โบโชคุ หางานbmwลาดพร้าว112 จัดเรียงสินค้า+พนัก พนักนักงานเสริฟ ปวส. พระราม2 ขับรถขนส่งในจังหัวดสกลนคร ธนาคารมหารไทย ช่างเทคนิคโรงแรม ภาษาเกาหลี-ญี่ปุ่น 9]kf วุฒิ ปวส. แจ้งวัฒนะ ขายเค้กในห้างโลตัลพระราม2 เจ้าหน้าทีกำกับเวที วิจัย พญาไท,ราชเทวี,ดินแดง คลังสินค้าเซ่เวน นิตยาสาร สมัครงานวุฒิปวส.เขตกรุงเทพ พนักงานขับรถส่งนักเรียน พนักงานขายกาแฟภูเก็ต poer plant พนักศงานฝ่ายผลิต บัญชี สัตหีบ พนักงานธุรการบางแค งานสระว่ายน้ำ กทม. วุฒฺม.6 สมัครงานบริเวณเเยกคีรี วุฒิ ปวส ลำลูกกา แม่บ้านต่างด้าว บัญชี+ธุรการ ywoueywe โรงพยาบาลสายไหม

  เรื่อง โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
  เขียนโดย ต้นข้าว
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ต้นข้าว
Rated: 
by 37 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

   • โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์

         โครงการ OTOP หรือที่นักวิชาการหลายท่านคิดกันว่ามันคือส่วนหนึ่งของโครงการประชานิยมที่ภาครัฐต้องการมุ่นเน้นให้ระดับชีวิตความเป้นอยู่ของชาวบ้านดีขึ้น เพื่อที่จะสร้างควากินดีอยู่ดีของชาวบ้านอย่างถาวร แต่อีกนัยหนึ่งนั้นคือปณิธานของ OTOP หรือเปล่าเราก็ต้องมาดูกันนะครับ

         โครงการ OTOP เริ่มดำเนินการในปี 2545 ซึ่งการดำเนินงานจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับบทบาทหรือความเป็นมาของ OTOP มากกว่าครับ มาในปี 2546 ก็เริ่มที่จะพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้น โดยการจัดให้บุคลากรของหน่วยงานภาครับที่เกี่ยวข้องดำเนินการ และในปี 2547 ก็จะเป็นเรื่องของมาตรฐานผลิตภัณฑ์

         ด้วยลักษณะงานที่เป็นแบบต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและมีความชั้ดเจนมากขึ้น แต่ก็ยังคงจะประสบปัญหาด้านต่างๆ พอสมควรแต่เนื่องจากการดำเนินงานของโครงการมักจะถูกเทรกแซงโดยภายรัฐ จึงทำให้ผู้ที่จะได้ประโยชน์ดูเหมือนจะเป็นกลุ่ม SMEs มากกว่าส่วนชาวบ้านกว่าจะสู้กับกลุ่มเหล่านี้ได้คงอีกนานครับ

        สุดท้าย ชาวบ้านคงดำเนินการแบบเดิม เนื่องจากปัญหาที่ได้พบคือ ด้านเงินทุน ด้านการตลาด และบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ดังนั้นภาครัฐจะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อนครับ ไม่ใช่ว่าใช้โครงการเป็นสะพานเพื่อให้คน 400 หรือ 500 คนเดินข้ามในขณะที่คนสร้างสะพานคือประชาชนครับ

 

 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com