งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

คุณเป็นผู้นำแบบไหน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุฒิม.6 งานราชการพังงา พนักงานขาย (Shop DNA สาขา Lotus.สันทราย จ.เชียงให ธุรการ โรงเรียนในจังหวัดสมุทรปราการ ผู้จัดการการตลาดธุรกิจบันเทิง ผู้จัดการ QA/QC ที่ชลบุรี ธุรการ,บัญชี,การเงิน, บริษัทTOYOTA ที่ชลบุรี ผู้บริหารโรงแรม ช่างประปา โลตัสรังสิต รัชดา ห้วยขวาง คลัง ฝ่ายผลิต บางชัน งาน PC PGลงราชบุรี กะกล งานวิทยุ พระราม 9 วุฒิ ป.6 ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่บุคคล เขตบางพลัด ฝ่ายผลิต ในนิคมโรจนะ รับงานทำที่บ้าน จิวเวลรี่ช่างฝัง รับงานทำที่บ้าน จ กุุ๊ก ยุโรป ฝรั่งเศส วุฒิม.3ธุรการ ทาสี งานนักข่าว aft ereffect แพนงไฟฟ้า mlt งานบุคคล นวนคร รยดร–ยก งานราชการวุฒิ ปวสแถวสระแก้ว สมัครงานวุฒิ ปวช. กรุงทพ พนักงานธุรการ ยะลา หางานในนิคมบางปู ช่างcnc lathe งานครัว ต่างประเทศญี่ปุ่ณ พนักงานคี uoewrtyo call center โรงพยาบาล วุฒิ ม.6 งานธนาคารกรุงศรี ห้วยขวางฃ pc นมผง เชียงใหม่ งานรับสร้างบ้าน LCA เขต บางเขน สายไหม csp บริษัท SUN MOON STAR พนักงานธุการ วุฒิ ปวช นวด สาขา ภาคใต้ แพรกษา ธรการ แพรกษา PC ประจำห้างสมุทรสาคร PC ประจำห้างสมุทรสาคร

  เรื่อง โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
  เขียนโดย ต้นข้าว
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ต้นข้าว
Rated: 
by 37 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

   • โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์

         โครงการ OTOP หรือที่นักวิชาการหลายท่านคิดกันว่ามันคือส่วนหนึ่งของโครงการประชานิยมที่ภาครัฐต้องการมุ่นเน้นให้ระดับชีวิตความเป้นอยู่ของชาวบ้านดีขึ้น เพื่อที่จะสร้างควากินดีอยู่ดีของชาวบ้านอย่างถาวร แต่อีกนัยหนึ่งนั้นคือปณิธานของ OTOP หรือเปล่าเราก็ต้องมาดูกันนะครับ

         โครงการ OTOP เริ่มดำเนินการในปี 2545 ซึ่งการดำเนินงานจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับบทบาทหรือความเป็นมาของ OTOP มากกว่าครับ มาในปี 2546 ก็เริ่มที่จะพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้น โดยการจัดให้บุคลากรของหน่วยงานภาครับที่เกี่ยวข้องดำเนินการ และในปี 2547 ก็จะเป็นเรื่องของมาตรฐานผลิตภัณฑ์

         ด้วยลักษณะงานที่เป็นแบบต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและมีความชั้ดเจนมากขึ้น แต่ก็ยังคงจะประสบปัญหาด้านต่างๆ พอสมควรแต่เนื่องจากการดำเนินงานของโครงการมักจะถูกเทรกแซงโดยภายรัฐ จึงทำให้ผู้ที่จะได้ประโยชน์ดูเหมือนจะเป็นกลุ่ม SMEs มากกว่าส่วนชาวบ้านกว่าจะสู้กับกลุ่มเหล่านี้ได้คงอีกนานครับ

        สุดท้าย ชาวบ้านคงดำเนินการแบบเดิม เนื่องจากปัญหาที่ได้พบคือ ด้านเงินทุน ด้านการตลาด และบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ดังนั้นภาครัฐจะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อนครับ ไม่ใช่ว่าใช้โครงการเป็นสะพานเพื่อให้คน 400 หรือ 500 คนเดินข้ามในขณะที่คนสร้างสะพานคือประชาชนครับ

 

 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com