งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เทคนิคการคลายเครียด
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : หางานจังหวัดพิโลก ไม่จำกัดวุฒิแถวพระราม2 วุฒิม6 รับด่วน ร้านกาแฟชลบุรี reouch บริหาร/ธุรการ วุฒิม.6 กรุงเทพมหานคร บางกะปิ กุ๊ก โรงแรม เชียงราย เจ้าหน้าที่ธุรการ ลำปาง งานลูกจ้างตามภารกิจปวส กะกลางคืน กะดึก นนทบุรี พนักงสน พนักงานขาย ที่หัวหิน ธุรการ บางปะกง agenct รฏยฟยฝร‘ยกรฏยฟยฝร”ยจรฏยฟยฝรฏยฟยฝ การบัญชี ธัญบุรี ด่านศุลกากร คนขับรถน้ำ มุ้ ซี.พ. งานเวชระเบียน กะกลางคืน งานเชียงใหม่ 2555 สุขุมวิทนวด คุมงานสวน วุฒิ ม.6กำแพงเพชร MCS51 สำนักงานบัญชีลาดพร้าว งานสำนักงานบัญชี ปวส.เทคโนโลยีสำนักงาน ญี่ป่น ยา บิ๊กซี ภูเก็ตสาขาราชภัฎ ตำรวจดับเพลิง รƒฦ’รขโ‚ฌยฆรƒฦ’ร‹ล“ วุฒิ ม.6 งานโรงพยาบาลศิริราช พระราม2วุฒิการศึกษาป.6 งานประจำลพบุรี ต่างจีงหวัด สมัครงานพนักงานขับรถน้ำมัน document controller งิศวกร บัญชี ที่มาบตาพุด ช่างภาพ ผู้ช่วย ราคานม Dumex นามีบุ๊ค ธุรการ เขตประเวศ สวนหลวง ยฟพะขะรทำ สมัครงานวุฒิปวส บริษัทat ชลบุรี เซเว่น53

  เรื่อง โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
  เขียนโดย ต้นข้าว
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ต้นข้าว
Rated: 
by 37 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

   • โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์

         โครงการ OTOP หรือที่นักวิชาการหลายท่านคิดกันว่ามันคือส่วนหนึ่งของโครงการประชานิยมที่ภาครัฐต้องการมุ่นเน้นให้ระดับชีวิตความเป้นอยู่ของชาวบ้านดีขึ้น เพื่อที่จะสร้างควากินดีอยู่ดีของชาวบ้านอย่างถาวร แต่อีกนัยหนึ่งนั้นคือปณิธานของ OTOP หรือเปล่าเราก็ต้องมาดูกันนะครับ

         โครงการ OTOP เริ่มดำเนินการในปี 2545 ซึ่งการดำเนินงานจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับบทบาทหรือความเป็นมาของ OTOP มากกว่าครับ มาในปี 2546 ก็เริ่มที่จะพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้น โดยการจัดให้บุคลากรของหน่วยงานภาครับที่เกี่ยวข้องดำเนินการ และในปี 2547 ก็จะเป็นเรื่องของมาตรฐานผลิตภัณฑ์

         ด้วยลักษณะงานที่เป็นแบบต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและมีความชั้ดเจนมากขึ้น แต่ก็ยังคงจะประสบปัญหาด้านต่างๆ พอสมควรแต่เนื่องจากการดำเนินงานของโครงการมักจะถูกเทรกแซงโดยภายรัฐ จึงทำให้ผู้ที่จะได้ประโยชน์ดูเหมือนจะเป็นกลุ่ม SMEs มากกว่าส่วนชาวบ้านกว่าจะสู้กับกลุ่มเหล่านี้ได้คงอีกนานครับ

        สุดท้าย ชาวบ้านคงดำเนินการแบบเดิม เนื่องจากปัญหาที่ได้พบคือ ด้านเงินทุน ด้านการตลาด และบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ดังนั้นภาครัฐจะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อนครับ ไม่ใช่ว่าใช้โครงการเป็นสะพานเพื่อให้คน 400 หรือ 500 คนเดินข้ามในขณะที่คนสร้างสะพานคือประชาชนครับ

 

 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com