งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

คุยกันประสา SMEs : ข้อมูลบัญชีจำเป็นต่อเจ้าของกิจการอย่างไร
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : งานครูในเขตพระราม2 งานวุฒิ ปวส นวนครงานบัญชี กระทุ่มแบน ห้างแมคโคร ลำปาง วิศวกร แหลมฉบัง ลาดพล้าว 83 ลิ๊ตเติ้ลบลู หางานที่ตั้งหาดใหญ่ ธนาคาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พระราม3 บางรัก สาทร ธุรการ บ้านกลัวย ทั้งหมดแม่บ้าน ฝรั่งฌศส หางานในนิคมบางปู งานเซ็ลทรัลบางนา คลังกระจายสินค้า เป๊ ตำแหน่งบุคคล นิคมบางปู งานขายพิษณุโลก ูพี่เลี้ยง เจ้าหน้าที่ธุรการ มิตซูบิชิ petro หัวหน้างาน ปาะกันชีว ต เทเล ร้านกาแฟ ไม่จำกัดวุฒิ ในเขตพระรามห้า จในนทบุรี บุคคล, ทรัพยากรบุคคล เจ้าหน้าที่ธุรการสมุทรปราการ ธุรการ โรงพยาบาล บางกะปิ หางานแถวบางนา บางพลี ผู้จัดการพนักงานขาย หางานร้านกาแฟเขตบางนา ระบบน้ำ เขต นครชัยศรี รับสมัครงานคนพิการ ชลบุรี บริษัท โตโยต้า พนักงานซักรีด การตลาด สมุทรสาคน ช่างไฟฟ้าช่างเทคนิด พนังานขียนแบบ ผู้จัดการ, ผู้ช่วย หางาน ด่านขุนทด พนักงานธนาคารสมุย ศรีเทพไทย แม่บ้านในสุพรรณบุรี เทรด แม่บ้านรามคำแหง ทหารหญิง พิษณุโลก 18.00-23.00 ประเวศ-พัฒนาการ พนักงานธนาคาร กทม.

  เรื่อง เรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน
  เขียนโดย ชัชวาลย์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ชัชวาลย์
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ในชีวิตการทำงานจริงของมนุษย์มนานั้น  มันก็มีทั้งรายเรียบและทรหด โหด มันส์ ฮา นับเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ว่าอย่างไร  ไม่มีมนุษย์งานคนใดที่อยากจะทำงานในภาวะที่คร่ำเครียด หรือต้องไปต่อสู่ฝ่าฟันมาให้ได้ตลอดเวลา  ในการทำงานจึงอาจจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การกำหนดพฤติกรรมการแสดงออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ 

 

ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านเคยให้คำแนะนำให้เรารู้จักและเรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย  เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน  ไม่ได้หมายถึงให้เป็นสัตว์แบบนั้น  แต่ให้เลียนเยี่ยงของพฤติกรรมของสัตว์เหล่านี้   แล้วนำมาใช้กับการครองพฤติกรรมของเราเอง  

 

อูฐ  :  สามารถทำงานหนัก  อดทนอดกลั้น  เปรียบเสมือนอูฐที่ทนอดน้ำและอาหารได้หลายวันในทะเลทรายและแห้งแล้วและบางครั้งก็ไร้ทิศทางบ่งชี้  การเป็นอูฐหมายถึง การอดทนฟังลูกค้า  รับให้ได้กับอารมณ์ที่ร้อนแรง  โดยไม่ตอบโต้ 

 

ปลา  : ไม่เอ่ยปากบ่น  ซึ่งเป็นการดี  เช่น ในการทำงานที่ต้องรับมือกับการบ่นของลูกค้าเป็นอาจิณ  จงใช้พฤติกรรมของอูฐ  แม้ว่าลูกค้าจะเป็นฝ่ายผิดและไม่มีเหตุผล ก็จงรับฟัง ผล่อยให้เค้าได้ระบายอารมณ์บ้าง เพราะบางครั้งเค้าก็ต้องเสียเวลาเพื่อเดินทางมาหาเรา และอาจจะต้องแบกสินค้า เสียเงินเสียทองมหาศาล  บางครั้งและในหลายกรณี การนิ่งเสียไม่ปริปากพูด และสะท้อนให้ลูกค้าเห็นถึงความสนใจและยินดีรับฟัง  จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่า 

 

หมา : ทำงานอย่างซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและต่อบริษัท เช่นในงานให้บริการลูกค้า ท่านคงจะต้องคิดเสมอว่า เราต้องพร้อมต่อการให้บริการลูกค้า โดยส่งมอบคุณค่าหรือสิ่งที่ดีดีให้กับเขาอย่างตรงไปตรงมา  มองถึงทั้งผลประโยชน์ของลูกค้าและบริษัท แบบ win-win โดยไม่ลืมว่า   บริษัทเราอยู่ได้ก็เพราะการมาใช้บริการ หรือซื้อสินค้าของลูกค้า  เช่นเดียวกันกับนายจ้างของเรา  เราก็ต้องพยายามทำงานให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด  ซื่อสัตย์ ตราบเท่าที่เรายังคงความเป็นพนักงานหรือสมาชิกขององค์การ

 

ควาย :  ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทำงานหนักครับ  แต่หมายถึงการรู้จักที่จะแกล้งโง่บ้างในบางโอกาส เพื่อให้หัวหน้างาน หรืออาจจะเป็นลูกค้าดูฉลาดขึ้น  ในหลายครั้ง คุณมักจะเจอลูกค้าที่ชอบแสดงออก อวดเก่ง อวดดี ซึ่งคนพวกนี้จะชอบแสดงภูมิรู้ของตัวออกมา ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่  ก็จงปล่อยให้เขาแสดงออกมาเถิด เพื่อให้เขาพอใจกับการรับฟังของเรา   การแกล้งโง่ ในบางครั้งจึงควรยอมบ้างเพื่อให้ลูกค้า หรือหัวหน้างานของเราเกิดความรู้สึกดี  และภาคภูมิใจในตัวของเขา ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทำงานของคุณ
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com