งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

อย่าวัดรอยเท้านาย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ครูชลบุรี ชลบุรี พี่เลี้ยงเด็ก เชียงใหม่ สมัครงานพนักงาน call center สาขาเชียงใหม่ งานเขตมีนบุรี ทำงาน 5 welltek รับสมัครงานพนักงานฝ่ายการผลิต ปวช.ปวส. งานว่างจ.พิษณุโลก โบนัสประจำปี ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข พนักงานขับรถผู้บริหารต่างประเทศ date warehouse ร‚ร’ร สโมส ร sumsung grop โครงงานวิท ชลบุรี เจริญโภคพันะ โรบินสัน สกลนคร สมัครงานวุฒิ ปวช.การขาย สมัครงานผู้ช่วยกุ๊กโรงพยาบาล บัญชี เพิ่งจบใหม่ Vplay บุคคล ถ.รัชดาภิเษก บัญชีสุทธิสาร Lableone wprepypo ธุรการ เขตบางนา ธุรการบ้านค่าย หางานโรบินสันรัชดา หางานในแหลมฉบัง งานบัญชี ถนนพระราม 4 งานจิวเวลลี่ กรุงเทพ งาน ทุ่งครุ press Ex งานว่างงานล่าสุด ถนนข้าวสาร blackberry หางานวุฒิปวช. ใน กทม ซีโพส ธุรการบางนา พระโขนง โตโยต้า ลาดพร้าว 333333 8 ข่ยยา handa one yo one บรรรณาธิการ pcประจำห้างสาขาหาดใหญ่ วิศวกรบริหารโครงการ

  เรื่อง เรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน
  เขียนโดย ชัชวาลย์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ชัชวาลย์
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ในชีวิตการทำงานจริงของมนุษย์มนานั้น  มันก็มีทั้งรายเรียบและทรหด โหด มันส์ ฮา นับเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ว่าอย่างไร  ไม่มีมนุษย์งานคนใดที่อยากจะทำงานในภาวะที่คร่ำเครียด หรือต้องไปต่อสู่ฝ่าฟันมาให้ได้ตลอดเวลา  ในการทำงานจึงอาจจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การกำหนดพฤติกรรมการแสดงออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ 

 

ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านเคยให้คำแนะนำให้เรารู้จักและเรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย  เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน  ไม่ได้หมายถึงให้เป็นสัตว์แบบนั้น  แต่ให้เลียนเยี่ยงของพฤติกรรมของสัตว์เหล่านี้   แล้วนำมาใช้กับการครองพฤติกรรมของเราเอง  

 

อูฐ  :  สามารถทำงานหนัก  อดทนอดกลั้น  เปรียบเสมือนอูฐที่ทนอดน้ำและอาหารได้หลายวันในทะเลทรายและแห้งแล้วและบางครั้งก็ไร้ทิศทางบ่งชี้  การเป็นอูฐหมายถึง การอดทนฟังลูกค้า  รับให้ได้กับอารมณ์ที่ร้อนแรง  โดยไม่ตอบโต้ 

 

ปลา  : ไม่เอ่ยปากบ่น  ซึ่งเป็นการดี  เช่น ในการทำงานที่ต้องรับมือกับการบ่นของลูกค้าเป็นอาจิณ  จงใช้พฤติกรรมของอูฐ  แม้ว่าลูกค้าจะเป็นฝ่ายผิดและไม่มีเหตุผล ก็จงรับฟัง ผล่อยให้เค้าได้ระบายอารมณ์บ้าง เพราะบางครั้งเค้าก็ต้องเสียเวลาเพื่อเดินทางมาหาเรา และอาจจะต้องแบกสินค้า เสียเงินเสียทองมหาศาล  บางครั้งและในหลายกรณี การนิ่งเสียไม่ปริปากพูด และสะท้อนให้ลูกค้าเห็นถึงความสนใจและยินดีรับฟัง  จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่า 

 

หมา : ทำงานอย่างซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและต่อบริษัท เช่นในงานให้บริการลูกค้า ท่านคงจะต้องคิดเสมอว่า เราต้องพร้อมต่อการให้บริการลูกค้า โดยส่งมอบคุณค่าหรือสิ่งที่ดีดีให้กับเขาอย่างตรงไปตรงมา  มองถึงทั้งผลประโยชน์ของลูกค้าและบริษัท แบบ win-win โดยไม่ลืมว่า   บริษัทเราอยู่ได้ก็เพราะการมาใช้บริการ หรือซื้อสินค้าของลูกค้า  เช่นเดียวกันกับนายจ้างของเรา  เราก็ต้องพยายามทำงานให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด  ซื่อสัตย์ ตราบเท่าที่เรายังคงความเป็นพนักงานหรือสมาชิกขององค์การ

 

ควาย :  ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทำงานหนักครับ  แต่หมายถึงการรู้จักที่จะแกล้งโง่บ้างในบางโอกาส เพื่อให้หัวหน้างาน หรืออาจจะเป็นลูกค้าดูฉลาดขึ้น  ในหลายครั้ง คุณมักจะเจอลูกค้าที่ชอบแสดงออก อวดเก่ง อวดดี ซึ่งคนพวกนี้จะชอบแสดงภูมิรู้ของตัวออกมา ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่  ก็จงปล่อยให้เขาแสดงออกมาเถิด เพื่อให้เขาพอใจกับการรับฟังของเรา   การแกล้งโง่ ในบางครั้งจึงควรยอมบ้างเพื่อให้ลูกค้า หรือหัวหน้างานของเราเกิดความรู้สึกดี  และภาคภูมิใจในตัวของเขา ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทำงานของคุณ
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
[email protected]