งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

มาดูกัน อาหารและวิตามินอะไรที่บำรุงสมองบ้าง
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : หางานโรงแรม หัวหิน 0806165200 BTL รถร่วมส่งสินค้า สมุทร พีซีเชียงราย ฝ่ายจัดกรุงเทพประกันชีวิต วุฒิม6 จ. สมุทรปราการ พนักงานประจำฝ่ายผลิต บิ๊กซี พัทยา เสมียน-สะแกงาม โตโยต้า บางนา เขตลาดกระบั ง เพชรบุรีตัดใหม่ บัญชีลำปางเชียงใหม่ วุฒิ ม.3ทำงานแถวรังสิต ตำแหน่งชาย งานจรัญ 12 กรงเทพ บัญชี นครราชสีมา all งานว่าง สำโรงทาบ โรงแรมชลบุรี ยตะฃะฑะ›โ„–ะธยงยงะขโ„– ะ›ะ“ะงะ ยทะฅะธยตะกะนยง ะฐะ พนักงานขายกาแพ wyrryore ้hot potสาขาเชียงใหม่ ตัวแทน ประกันชีวิต ธุรการ พุทธมณฑลสาย 5 วุฒิ ปวส. งานธนาคารกรุงเทพ จ. ลำปาง ไฟฟ้า ควบคุม คนงาน คนขับรถ เสมืยน สายงานธุรการ งาน ธนาคาร สนามบิน โรจนะ+honda ม.3+รับ management project pc ห้างม6 คลังสินค้า แถวราม วุฒิ ม.6 งานธนาคาร กรุงเทพมหานคร บริษัทโตโยต้าวุฒิปวช.หญิงสมุทรปราการ ราย+รับ ผ้ ช่างเทคนิคปิโตเลี่ยม ปิดงบการเงิน สมัครงานวุฒิม.6 แจ้งวัฒนะ เกาะสมุย แม่บ้าน เจ้าที่ธุรการ ชิโนไทย จัดหางานลาดพร้าว 94 QA Manager ชลบุรี

  เรื่อง เรื่องที่มากับหน้าฝน
  เขียนโดย Apinya Jitnupong
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Apinya Jitnupong
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ช่วงนี้อากาศบ้านเรา  เปลี่ยนแปลงบ่อย  เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก  ทำให้หลายคนโดนหวัดถามหา  แต่แค่อาการหวัดคงไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ  แต่ถ้าส่วนอื่นในร่างกายของเรา  ป่วยนี่สิค่ะแย่เลย  ผู้หญิงอย่างเรา เรื่องรักษาความสะอาดตามร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ  โดยเฉพาะตามจุดซ่อนเร้น  มักจะต้องพบเจอกับความอับชื้นได้ง่าย  เผลอๆๆ  เพื่อนๆอาจจะต้อง โดน เจ้าเชื้อราในช่องคลอดมาทักทาย จ๊ะเอ๋แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว  ที่รู้แน่ๆๆเอาตอนอาการคันมันเริ่มส่งสัญญาณให้เรารู้ซะแล้วค่ะ

พูดไปถึงเรื่อง เชื้อราในช่องคลอด มันเป็นยังไง แล้ว เราจะดูแลรักษายังไง กับมันดี  หล่ะเนี่ย  คลังปัญญาไทยได้ให้ความรู้และคำแนะนำดีดีไว้หลายอย่างเลยค่ะ

เชื้อราในช่องคลอด (Vaginal candidiasis)

        จากสถิติพบว่าผู้หญิงในยุคปัจจุบันเป็นโรคเชื้อราในช่องคลอดเพิ่มขึ้นมากกว่าในอดีต ซึ่งเป็นหนึ่งโรคที่เติบโตพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่ก้าวหน้าขึ้น

[แก้ไข] เชื้อสาเหตุ

        เกิดจากเชื้อรากลุ่ม Candida ร้อยละ 80 - 90 เป็น Candida albicans ระยะฟักตัวคือ 1 - 4 วัน

ลักษณะทางคลินิก

        มีอาการระคายเคืองบริเวณช่องคลอด และหรือ ปากช่องคลอด ลักษณะตกขาวขุ่นจับเป็นก้อน (curd like) และติดแน่นกับผนังช่องคลอด อาจมีอาการปัสสาวแสบขัด เจ็บขณะร่วมเพศ บวม แดงบริเวณอวัยวะเพศภายนอก

        บางรายอาจสังเกตพบว่าผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดแตกเป็นร่องที่เรียกว่า vulva fissure ปัจจัยเสี่ยง ได้แก่ โรคเบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลได้ไม่ดี การใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลานาน การตั้งครรภ์ การได้ยากดภูมิต้านทานของร่างกาย การติดเชื้อHIV การใช้กางเกงในที่ทำด้วยใยสังเคราะห์ และการดูแลความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศไม่ดี การใช้ยาสวนล้างช่องคลอด เป็นต้น

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเชื้อราในช่องคลอด

  • คุณนายสะอาด (เกินพอดี)

        รู้ดีว่าผู้หญิงเราทุกคนต้องรักษาความสะอาดจุดซ่อนเร้นกันเป็น อย่างดี แต่บางคนสะอาดมากเสียจนกระทั่งไปซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อมาล้างในช่องคลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากในช่องคลอดของผู้หญิงเรามีแบคทีเรียที่เป็นมิตรชื่อว่า “แลคโตแบซิลลัส” ทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคภายนอกที่จะเข้าไปรุกราน แต่พอโดนสวนล้างด้วยยาฆ่าเชื้อเข้าไปบ่อยๆ แบคทีเรียที่ดีจึงโดนทำลายไปด้วย

สิ่งที่ควรทำ : ควรล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นควรทำเฉพาะภายนอกเท่านั้น เลือกใช้น้ำสะอาดจะดีที่สุด


  • ฟิต รัด แฟชั่นพาจน

        การแต่งตัวของผู้หญิงยุคนี้ เช่น การนุ่งกางเกงยีนส์รัดๆ หรือชุดชั้นในราคา แพงบางชุดกลับรัดแน่น ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ เหล่านี้จะทำให้เกิดการอับชื้นภายในจุดซ่อนเร้น หากเหงื่อออกมากก็อาจหมักหมมจนเป็นบ่อเกิดของเชื้อราได้ มีงานวิจัยบอกว่าผู้หญิงที่นุ่งยีนส์เป็นประจำมีโอกาสเป็นเชื้อราในร่มผ้า มากกว่าผู้หญิงที่นุ่งกระโปรง

สิ่งที่ควรทำ : อย่าลืมคว้ากระโปรงในตู้มาทำความสะอาด สวมชุดชั้นในก็ควรเลือกที่ทำจากผ้าฝ้ายที่ไม่รัด และไม่ควรใช้ชุดชั้นในร่วมกับผู้อื่นอย่างเด็ดขาด


  • แผ่นอนามัยอุปสรรคอากาศถ่ายเท

        นอกจากการมีรอบเดือนที่ทำให้ผู้หญิงเราต้องใช้ผ้าอนามัยแล้ว ผู้หญิงยุคใหม่หลายคนยังนิยมใช้ผ้าอนามัยแผ่นเล็กทุกวันโดยคิดว่าจะช่วยซึม ซับตกขาวไม่ให้เปื้อนชุดชั้นใน หรือบางคนใช้เพราะขี้เกียจซักกางเกงในบ่อยๆ!! แต่รู้หรือไม่ว่าแผ่นอนามัยเหล่านั้นผลิตจากใยสังเคราะห์ที่เป็นตัวการปิด กั้นอากาศที่ไหลเวียนในบริเวณนั้น จนเกิดความอับชื้นรุนแรง

สิ่งที่ควรทำ : แผ่นอนามัยแผ่นเล็กไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้ ถ้ามีตกขาวมากควรเตรียมชุดชั้นในไปเปลี่ยน หรือหาซื้อกางเกงในชนิดที่มีการเสริมผ้าฝ้ายตรงเป้ากางเกงให้หนาขึ้น จะได้ซึมซับตกขาวได้ดี กลับถึงบ้านแล้วรีบซักทำความสะอาดทันที


  • ห้องน้ำความลับที่ไม่รู้

        พฤติกรรมในห้องน้ำอาจทำให้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว เช่น การนอนแช่ในฟองสบู่หรือเกลืออาบน้ำที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือบางคนก็ลืมรักษาความสะอาดให้ห้องน้ำที่เปลือยกายอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นฝักบัว ผ้าพลาสติกหรือที่ฉีดน้ำล้างก้น การตากกางเกงชั้นใน ในห้องน้ำที่ไม่มีแสงแดดส่องถึง หรือแขวนผ้าเช็ดตัวทิ้งไว้ในห้องน้ำให้อับชื้น ทั้งที่อาบน้ำเสร็จแล้ว ทำให้เป็นบ่อเกิดของเชื้อรา ของเหล่านี้เคยมีคนวิเคราะห์ส่องตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์ แล้วพบว่าเต็มไปด้วยเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย

สิ่งที่ควรทำ : ทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง และควรตากชุดชั้นใน ผ้าเช็ดตัวให้แดดส่องถึง และซักบ่อยๆ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

- กลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สำนักโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

- ห้องสมุด E-LIBเครดิตเกี่ยวกับความรู้ดีดีนี่ต้องยกให้  คลังปัญญาไทยเลยค่ะ

รู้อาการและวิธีการรักษาแล้ว ก็อย่าลืมทำตามอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขอนามัยที่ดีนะค่ะคุณผู้หญิงทั้งหลาย


ดอกไม้บาน ไปก่อนเด้อคร้าความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com