งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

จีนกับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่ที่สุดในโลก (China to go big with solar plant)
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : เจ้าหน้าที่แนะนำ เสมียนทนาย,ธุรการ seal ยา shop ปิ่นเกล้า งานว่างประจวป เจ้าหน้าที่ธุรการสมุทปราการ งานวุฒิปวส.0 งานวิศวกรเขีนยแบบช่างกลเชียงใหม่ พนักงานpc เชียงใหม่ woprorew ภาษาญี่ปุ่น Japanese นักกฎหมายฝึกหัด รับงานเย็บผ้า สมุทรปราการ บริการลูกส้า กุ๊กยุโรป-นานาชาติ ธุรการประสานงานแถวสุขาภิบาล3 เสมียน ธุรการ พนักงานขาย ศรีราชา ถนนร่มเกล้า plan ดูแลเด็กต่างชาติ พนักงานร้านขายยา ผู้ช่วยเภสัชร้านยา พนักงานขับรถที่โคราช ธุรการวุฒิม.6สระบุรี ไดโซ กฎหมาย นิติกร กลางคืน กทม ในผับ เสมียน เขตทุ่งครุ ช่างไฟฟ้า โลตัส สาขาลำปาง p c นิติกร/เจ้าหน้าที่บุคคล เลขานุการประชาชื่น ช่างภาพา ผู้ช่วยผู้รับเหมา ง ช่างตัดกระดาษ โรงงานโตชิบา TPT ธุรการ-เสมียน งานรายชั่วโมง ขับรถประเวศ 18/2 prtr-es บริหารบุคคล PCเ โรบินสัน เชียงใหม่ ผู้จัดการ+ผู้ช่วย ประมงนักวิชาการ ช่างฉีดพลาสติก ชลบุรี โคราช ธุึรการ 3D MAXพระราม3 SA Petrotech Co. Ltd สะพานควาย3

  เรื่อง 5 สิ่งที่เด็กจบใหม่ทุกคนควรรู้
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 5 สิ่งที่เด็กจบใหม่ทุกคนควรรู้

เมื่อสำเร็จการศึกษาก็ถึงเวลาที่บัณฑิตจะต้องหางานที่ใช่ของตัวเองแล้วล่ะ

งานดีๆ อาจไม่ได้ถูกประกาศ : คุณ อาจจะไม่เจอจากเว็บหางาน แต่ผ่านทางเพื่อน ญาติ หรืออาจารย์มากกว่า คุณเองต้องรู้ว่าฝันของคุณคืออะไรและบอกคนอื่นได้ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบสิ่ง ไหน หากคุณบอกเรื่องนี้ให้ใครสักคนรู้ มีโอกาสที่เขาจะรู้จักคนที่พาคุณไปถึงฝั่งฝันได้สูงทีเดียว

สิ่งที่ต้องมองหาจากงาน : คนจำนวนมากเริ่มต้นทำงานด้วยความกลัวว่าจะไปไหนไม่รอด งานพวกนี้มักจะง่ายเกินไปหรือว่าเป็นงานที่ให้ได้แค่เงินเท่านั้น นอกเหนือจากการทำงานกับคนดีๆ แล้ว คุณควรเลือกงานที่ให้ประวัติที่ดีได้ด้วย หางานที่คุณนึกภาพว่าจะทำต่อไปอีกสัก 3-4 ปีได้ ความมั่นคงในงานถือเป็นเรื่องบวกอยู่แล้ว

เวลาเป็นเงินเป็นทอง : ความตรงต่อเวลา ทั้งในที่ทำงานและในการใช้ชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าสมมติว่าเจ้านายจ่ายให้คุณ 50 บาท/ชั่วโมง แต่คุณมาประชุมสายและอีก 3 คนรออยู่ เท่ากับว่าต้นทุน 200 บาทหายไปเปล่าๆ คุณควรเคารพเวลาของคุณอื่นถ้าอยากให้คนอื่นรักษาเวลากับคุณ

ก้าวอย่างมั่นคง : การเริ่มต้นทำงานก็เหมือนกับวิ่งมาราธอน ถ้าคุณออกตัวแรง เดี๋ยวก็หมดไฟ ความจริงคือทำงานหนักได้แต่ต้องรักษาสมดุลย์ให้ดี ช้าไปก็ไม่ก้าวหน้า แต่ถ้าใจร้อนเกินไปก็จะเครียดเสียเปล่า

คุณต้องรับผิดชอบต่อการตัดสินใจของตัวเอง : ถ้าคุณรู้ว่าอาชีพไหนที่คุณเอ็นจอยและรู้จักบาลานซ์งานกับชีวิตให้ดี คุณก็มีโอกาสแฮบปี้มากกว่าคนอีก 99% ที่เหลือ สิ่งที่คุณต้องมองหาคือ ความสุข เงิน เสรีภาพ และความสำเร็จ สร้างสมดุลย์ระหว่างทั้งสี่อย่างนี้ บางทีคุณอาจจะเจอนิยามของคำว่า "ความสุข" ก็ได้

ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com