งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เรียน-เล่นกีฬาแบบกล้วยๆ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : rge chula 1234 งานคลีนิคฟัน โรงแรมโนโวเทวชุมพร วุฒิ ม.6 true ภาษาจีนกลาง กฎหมาย สุพรรณบุรี บัญชี จ.สมุทรปราการ สปป ลาว พนักงานเขียนแบบ เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าธนาคาร photographer ภูเก็ต เขตประเวศ สวนหลวง รับสมัคร นักเรียน นักศึกษา บุคคลทั่วไป ช่วยงานเทศก เจ้าหน้าที่ธุรการเขตบึงกุ่ม พนักงานขับรถในนครปฐม ผู้จัดการร้านขนม งาน สมุทรปราการ เช็นทรัลพระราม2 หน่วยราชการ เซ็นทรัลลาดพร้าว ยนร”รŠรŠร‘ยน ยปรƒรยตร™ยนรฉร“ยพรƒรรร”ยนยทรƒรฌ บิ๊กซี PC บริบัทไทยไทโย งาน Pr เชียงใหม่ สลีวง ไทวัสดุเชียงใหม่ บางกร่าง นนทบุรี ทั่วไป พระโขนง ธุรการ/ผู้จัดการนิติบุคคล เจ้าหน้าที่บุคลากร แม่บ้าน ภูเก็ต วิลล่า ซีพีเชียงใหม่ ประเทศกัมภูชา talent งานโรงแรม วุฒิม.6 วุฒิม6 ราชการที่กรุงเทพ คลีนิก ความงาม 21.00- ศรีษเกษ จป.เทคนิคขั้นสูง เลี้ยง ปลา พนักงานสริฟ โรงงาน ฝ่ายผลิต สมุทรปราการ กิ่งแก้ว โคราช โรงงาน พนักงานขาย ตจว. ัพนักงานโรงพยาบาลพญาไท ผู้ช่วยวิศวกร เวบ พัลลิชชิ่ง จำกัด แสนศิริ วิศวกรไฟฟ้า

  เรื่อง 5 สิ่งที่เด็กจบใหม่ทุกคนควรรู้
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 5 สิ่งที่เด็กจบใหม่ทุกคนควรรู้

เมื่อสำเร็จการศึกษาก็ถึงเวลาที่บัณฑิตจะต้องหางานที่ใช่ของตัวเองแล้วล่ะ

งานดีๆ อาจไม่ได้ถูกประกาศ : คุณ อาจจะไม่เจอจากเว็บหางาน แต่ผ่านทางเพื่อน ญาติ หรืออาจารย์มากกว่า คุณเองต้องรู้ว่าฝันของคุณคืออะไรและบอกคนอื่นได้ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบสิ่ง ไหน หากคุณบอกเรื่องนี้ให้ใครสักคนรู้ มีโอกาสที่เขาจะรู้จักคนที่พาคุณไปถึงฝั่งฝันได้สูงทีเดียว

สิ่งที่ต้องมองหาจากงาน : คนจำนวนมากเริ่มต้นทำงานด้วยความกลัวว่าจะไปไหนไม่รอด งานพวกนี้มักจะง่ายเกินไปหรือว่าเป็นงานที่ให้ได้แค่เงินเท่านั้น นอกเหนือจากการทำงานกับคนดีๆ แล้ว คุณควรเลือกงานที่ให้ประวัติที่ดีได้ด้วย หางานที่คุณนึกภาพว่าจะทำต่อไปอีกสัก 3-4 ปีได้ ความมั่นคงในงานถือเป็นเรื่องบวกอยู่แล้ว

เวลาเป็นเงินเป็นทอง : ความตรงต่อเวลา ทั้งในที่ทำงานและในการใช้ชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าสมมติว่าเจ้านายจ่ายให้คุณ 50 บาท/ชั่วโมง แต่คุณมาประชุมสายและอีก 3 คนรออยู่ เท่ากับว่าต้นทุน 200 บาทหายไปเปล่าๆ คุณควรเคารพเวลาของคุณอื่นถ้าอยากให้คนอื่นรักษาเวลากับคุณ

ก้าวอย่างมั่นคง : การเริ่มต้นทำงานก็เหมือนกับวิ่งมาราธอน ถ้าคุณออกตัวแรง เดี๋ยวก็หมดไฟ ความจริงคือทำงานหนักได้แต่ต้องรักษาสมดุลย์ให้ดี ช้าไปก็ไม่ก้าวหน้า แต่ถ้าใจร้อนเกินไปก็จะเครียดเสียเปล่า

คุณต้องรับผิดชอบต่อการตัดสินใจของตัวเอง : ถ้าคุณรู้ว่าอาชีพไหนที่คุณเอ็นจอยและรู้จักบาลานซ์งานกับชีวิตให้ดี คุณก็มีโอกาสแฮบปี้มากกว่าคนอีก 99% ที่เหลือ สิ่งที่คุณต้องมองหาคือ ความสุข เงิน เสรีภาพ และความสำเร็จ สร้างสมดุลย์ระหว่างทั้งสี่อย่างนี้ บางทีคุณอาจจะเจอนิยามของคำว่า "ความสุข" ก็ได้

ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com