งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เก็บมาเล่าสู่ - - - อีกหนึ่งวิธีการ ฝึกบริหารสติปัญญาของคนอินเดีย จากคนรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่น
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : บริษัท รปภ.เชียงใหม่ ่ืบางพลัด จัดหน้า ลาดพร้าว132 ฝ่ายผลิต/qa Paroll โตโยต้า กรุงเทพ-สมุทรปราการ บริษัทจินป่าว สมัครงานวุฒิ ปวส รังสิต นวนคร ปางกะปิ พนักงานโรงงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ป ตรี 15000 กรุงเทพ ปริมนฑล เลขา,ธุรการ สมัครครู ชลบุรี ผู้จัดการโรงงาน ชลบุรี จ.ลพบุรี restaurent รามคำแหง ยฟพะ รทำ ขายกาแฟภูเก็ต งานสบาย programmer โคราช ผู้บริหารระดับสูง สมัครงานวศุฒิปวส ตู้สาขา พนักงานดูเเลรถ ae ลาดพร้าว ครูแนะแนว ชลบุรี พนักงานนวดชาย หางานทำในม.รามคำแหง ผู้จัดการ งานบุคคลพัทยา มหาชนิ โรงงานJVC โคราช กรุงเทพ+ปริมณฑล งานค่าจ้างรายวัน account บางนา สำนักงานเขตทุ่งครุ งานฝ่ายต่างประเทศ นวนคร พนักงานประจำร้าน สงขลา หางานร้านกาแฟ ชลบุรี พนักธุการ ขายบรษัทพาโมล่า สมัครงานpcประจำห้าง ผู้นำ ช่าง ลำลูกกา หางานประจำกะกลางคืนร้านสะดวกื้ ทีวีไทย เจริญ นคร วุฒิม6 สมัครงานสระบุรี ช่างไฟฟ้าแถวบางนา

  เรื่อง 10 วิธีเพิ่มเวลาว่างให้กับชีวิต
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 10 วิธีเพิ่มเวลาว่างให้กับชีวิต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในเวลาชีวิตที่ใช้ให้หมดไปกับการทำงานในแต่ละวัน หลายคนอาจจะจัดการกับเวลาชีวิตได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะกับตัวเอง กับแฟน หรือกับเพื่อน แต่สำหรับหลาย ๆ คน เคยรู้สึกไหมคะว่า ทั้ง ๆ ที่เราทำงานเท่ากับคนอื่น แต่ทำไม๊ ทำไม เรายังรู้สึกว่าชีวิตเรามีเวลาไม่มากเท่าคนอื่นอยู่ดี วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับเล็ก ๆ ว่าด้วยเรื่องของการบริหารเวลาแต่ละวันให้ลงตัวที่สุดมาฝากกันค่ะ รับรองว่าคุณจะรู้สึกว่าตัวเองมีเวลา และทำอะไรได้เยอะขึ้นมากเลยทีเดียว เอ้า! ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

           1. จัดตารางเวลา ในแต่ละวันคุณต้องทำอะไรบ้าง ให้ลิสต์มันลงในสมุดบันทึก เพื่อเตือนความจำในตอนเช้า จากนั้นคุณจะจดจำได้ว่าวันนี้ต้องทำอะไรบ้างตามลำดับ

           2. ซื้อของขวัญผ่านอินเทอร์เน็ต หากคุณต้องซื้อของขวัญให้ใครซักคนในวันครบรอบคบกัน หรือวันเกิด แทนที่คุณจะออกไปเดินเลือกซื้อของในห้าง ลองใช้วิธีสั้งของผ่านอินเตอร์เน็ตดู เพราะคุณสามารถเลือกได้หลาย ๆ อย่าง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเดินหลายร้าน หลายที่ในวันเดียวด้วย อ๊ะ ๆ และนอกจากของขวัญแล้ว การสั่งหนังสือน่าอ่าน หรือสั่งของที่คุณต้องการ ผ่านอินเทอร์เน็ตก็ช่วยประหยัดเวลาไปเยอะเหมือนกัน

           3. ลิสต์ตารางทำความสะอาดบ้าน เพราะความสะอาดของที่อยู่อาศัยนั้นมีผลต่ออารมณ์ของคุณ ดังนั้น หากคุณจำเป็นต้องทำความสะอาดบ้านบ่อย ๆ คุณควรจดว่าอะไรควรทำทุกวัน อะไรควรทำอาทิตย์ละครั้ง

           4. จัดตารางเวลาสำหรับกิจกรรมเครียด ๆ แล้วค่อย ๆ สะสางมันไปในแต่ละวัน การรู้ว่าวันนี้ต้องทำอะไรหนัก ๆ แค่ไหนจะทำให้คุณรีบสะสางมันอย่างรวดเร็วโดยไม่รู้ตัว เพราะคุณจะคิดถึงสิ่งที่ต้องทำต่อไปอยู่ตลอด

           5. เตรียมชุดที่จะในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่คืนวันนี้ และคิดเมนูอาหารที่คุณอยากทำไว้ตั้งแต่วันนี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งตัดสินใจเอาตอนเวลาเร่งด่วนว่า ควรแต่งชุดไหน และกินอะไร นอกจากนี้ ยังทำให้ชีวิตดูง่ายอีกด้วย

           6. อย่านอนมากเกินความต้องการ คุณควรรู้ตัวเองว่าคุณนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่วันละกี่ชั่วโมง เช่น หากคุณนอนวันละ 8 ชั่วโมง แต่คุณนอนเลยเป็น 10 ชั่วโมง คุณจะรู้สึกเสียเวลากับการนอนเพิ่มขึ้น ท่องไว้ว่าถ้าคุณนอนและตื่นนอนในเวลาปกติ คุณจะไม่เสียดายเวลาที่คุณมีในแต่ละวันเลย

           7. ทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก เชื่อไหมว่าหากคุณมองภาระหนักอึ้งในแต่ละวันให้เป็นเรื่องซีเรียส มันก็จะเป็นงานหนักที่ทับตัวคุณจนหายใจไม่ออก แถมยังสร้างความเครียดให้คุณอีกด้วย ทางที่ดี ควรมองให้เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณต้องค่อย ๆ สะสาง และเชื่อมั่นว่าไม่ว่าจะยากหรือง่าย ยังไงคุณก็ต้องทำอยู่แล้ว และเดี๋ยวมันก็ต้องผ่านไปอยู่ดี การคิดแบบนี้ จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจและส่งผลให้อารมณ์ของคุณดีอีกด้วยนะ

           8. สร้าง deadline ให้กับชีวิต การกำหนด deadline อาจจะดูเครียดไปหน่อย แต่อย่างน้อยมันจะทำให้คุณไม่เอ้อละเหยลอยชายกับการทำอะไรซักอย่าง และเมื่อคุณทำมันเสร็จตามเวลาที่คุณกำหนดไว้แล้ว คุณก็จะมีเวลาเพิ่มมากขึ้นเยอะอีกด้วย

           9. อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างว่างเปล่า หากใครซักคนบอกให้คุณรอเขา หยิบหนังสือมาอ่านซักเล่ม เข้าร้านเพนท์เล็บ หรือกิจกรรมอย่างอื่นที่พอจะเติมเต็มเวลาว่างระหว่างรอของคุณได้ นี่จะเป็นวิธีที่ทำให้การรอคอยผ่านไปอย่างรวดเร็ว และคุณก็ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดด้วย

           10. เขียนคำว่า ว่าง ลงในตารางเวลาของคุณ อาจจะเป็นช่วงเย็นหรือยามบ่าย จะทำให้ชีวิตคุณไม่เป็นระเบียบมากเกินไป และได้ทำตามที่ใจอยากจะทำ ณ ขณะที่ว่างนั้น ซึ่งแน่นอนว่ากิจกรรมที่คุณนึกได้เวลาว่าง ย่อมไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดมาก่อนอย่างแน่นอน

ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
[email protected]