งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ข้อคิดของการให้พนักงานมีส่วนร่วม
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : คนขับรถแถวพระราม2 ช่างเป่าพลาสติก ม.6 แจ้งวัฒนะ วุฒิ ม.3 ที่พักให้ฟรี หางานโชรูมรถบางพลี งานประจำ วุฒิ ม6 ห้าง บริษัท เบวตั้น คลินิคชลบุรี ออกแบบเขียนแบบ ปากช่อง ผู้ช่วยผู้จัดการบริษัทน้ำมัน ผู้ช่วยกุ๊ก ชลบุรี วุฒิ ม.3เพศหญิงแถวบางนา ไม่จำกัดวุฒิ/มีที่พัก ผู้จัดการ สุขุมวิท วุฒิม.6งาน จ.ภูเก็ต พีซีต่างจังหวัด Isuzu เชียงใหม่ %E0%B4%CD%D0%C1%CD%C5%C5%EC %E2%A4%C3%D2%AA พนักขับรถ dhl พนักขับรถ dhl พนักขับรถ dhl พนักขับร โรงแรม กรุงเทพในเขตบางแค งานเกี่ยวกับสุขภาพ โซบะ Yusen ชลบุรี บี.ยู. สงเสริม พีซี ขายสินค้า ครูภาษาอังกฤษ บริษัท ไทยฮะจิบัง นวนคร ต่างประเทศงานนวดและสปา ดุแล พนักงานธุรที่การประโคนชัย เขตพญาไท วุฒิม.6 พนักงานธุรการ แถวหน้าราม วุฒิ ปวช พระราม3 รƒฦ’ร…ย รƒโ€šร‚ยถรƒฦ’รขโ‚ฌยรƒโ€šร‚ยตรƒฦ’รขโ‚ฌย วุฒิ ป.6แถวมีนบุรี ผู้แนะนำด้านความงาม เขตเจริญนคร วุฒิม.3 เชียงใหม่ ปริญาตรี ลาดพร้าว ห้างเซ็นทรัลสาขาพัทยา ห้วยขว กทม.+ขับรถ บางนำเปี้ยว บางกะิ ลาดก วุฒิ ปวส.พัทลุง cnc ,laser พนักงานฝ่ายผลิตในนนคร ๏ฟฝัญ๏ฟฝ๏ฟฝ-๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน

  เรื่อง คำคมจีน ( อีกครั้ง )
  เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ผมชอบคำคมของจีนอีกชุดหนึ่ง ซึ่งแหล่งที่มาก็คงเป็นแหล่งเดิม นั่นก็คือจากคอลัมน์เปิดห่อคำยายของคุณ ขนิษฐา ขนิษฐนันท์ในหนังสือมติชนสุดสัปดาห์ ซึ่งปัจจุบันไม่เห็นคอลัมน์นี้แล้วครับ คำคมชุดนั้นกล่าวว่า " ทุกอาชีพ กำเนิดจอหงวน " หมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใด ๆ ก็ตาม ย่อมมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในระดับสูงมาก ๆ อยู่เสมอ ผมเองมาพบข้อพิสูจน์นี้จากการดูโทรทัศน์ในวันหนึ่ง มีการออกไปสำรวจร้านขายปาท่องโก๋ มีอยู่เจ้าหนึ่งแถวสุขุมวิทบอกกับพิธีกรว่าต่อให้บอกสูตรทั้งหมด คนที่จดทันก็ทำตามไม่ได้ พิธีกรถามต่อไปว่า เช่นอะไรบ้างครับ เจ้าปาท่องโก๋นี้ก็ตอบว่า เช่นน้ำที่ใช้ผสมแป้ง จะใช้น้ำประปาเลยไม่ได้ เพราะต้องรินเก็บไว้คืนหนึ่งก่อน เพื่อให้คลอรีนระเหยไปไม่อย่างนั้นจะมีผลกับเชื้อที่ใช้ในการหมักแป้ง ทำให้แป้งไม่ฟู ผมกระจ่างเลยว่า ทุกอาชีพย่อมมีคนที่ชำนาญเรื่องนั้น ๆ และบางเคล็ดลับไม่อาจถ่ายทอดกันได้หมด  ต้องอาศัยประสบการณ์จริงเท่านั้น ผมอยากจะแถมให้อีกข้อหนึ่งก็คือ เราต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพด้วยเราถึงจะยืนหยัดได้นานในวงการที่เราอยู่ ผมคิดว่าทางธุรกิจก็เช่นกันครับ เราอาจอ่านตำราหรืออัตชีวประวัติของผู้ที่ประสบความสำเร็จได้เหมือนๆ กัน แต่มิได้หมายความว่าเราจะประสบความสำเร็จได้ในแบบเขา เราคงต้องหาวิธีหรือมีเคล็ดลับที่จะทำให้เราเป็นจอหงวนได้ด้วยตัวของเราเอง คุณว่าจริงไหมครับความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com