งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

อุจจาระบอกสุขภาพ . . .
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ลาดพร้าว สะพานใหม่ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝูจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัก๏ฟฝ๏ฟฝ เจ้าหน้าที่ธุรการ รังสิต ขับรถบ้าน ศรีราชา บางเขน หลักสี่ สายไหม สะพานใหม่ กระท่มแบน วิิิิศวกรโครงการ pc โรบินสัน วิเศษไชยชาญ เสมียนแถวบางพลัด ธุรการ ปวส.การตลาด กทม ไม่มีวุฒิ ไม่จำกัดวุฒิ ธุรการหลังสวนชุมพร %BC%D9%E9%A8%D1%B4%A1%D2%C3%BD%E8%D2%C2%BA%D8%A4%A ่สาทรใต้ pub,ม.6 ผูเช่วยกุ๊ก สมัครงานบริษัท บขส งาน pcจังหวัดเลย พนักงานบริการ ลาดพร้าว พนักงานประเมิน ร่มเกล้า มีนบุรี ลาดกระบัง รัง รีต ศ Ootoya หาดใหญ่ ขับรถ มหาชัย ขับรถ ไร่ขิง ยนร‘ยกร ยครร• ยนร”ยครรร˜ยตรŠร’ร‹ยกรƒรƒรรร”รŠร ท่น้ำนน งาน part time บางแค โรงงาน สัตหีบ metallurgy สมัครงานโรงพยาบาลลาดพร้าว งานในรังสิต ช่างพ่นสี แหลมฉบัง บัญชี การเงินสมุทรสาคร วุฒิ.ปวช.งานevent ขับรถบ้าน ดูแลสวน ขายกาแฟตามปั้ม โรงแรมย่านฝั่งธนบุรี ๏ฟฝำงาน สมัครงานบิ๊กซีลาดพร้าว ธุรการโรงพยาบาลนวนคร embedded ครู มัธยม งานแถวลาดพร้าว รัชดา ใกล้เคียง พนักงานโรงงานเขตมีนบุรี บางนา เมกกะ ที่ตั้งมีนบุรี ตำแหน่งงานว่างม.6จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ประสานงานขาย ชลบุรี

  เรื่อง คำคมจีน ( อีกครั้ง )
  เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ผมชอบคำคมของจีนอีกชุดหนึ่ง ซึ่งแหล่งที่มาก็คงเป็นแหล่งเดิม นั่นก็คือจากคอลัมน์เปิดห่อคำยายของคุณ ขนิษฐา ขนิษฐนันท์ในหนังสือมติชนสุดสัปดาห์ ซึ่งปัจจุบันไม่เห็นคอลัมน์นี้แล้วครับ คำคมชุดนั้นกล่าวว่า " ทุกอาชีพ กำเนิดจอหงวน " หมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใด ๆ ก็ตาม ย่อมมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในระดับสูงมาก ๆ อยู่เสมอ ผมเองมาพบข้อพิสูจน์นี้จากการดูโทรทัศน์ในวันหนึ่ง มีการออกไปสำรวจร้านขายปาท่องโก๋ มีอยู่เจ้าหนึ่งแถวสุขุมวิทบอกกับพิธีกรว่าต่อให้บอกสูตรทั้งหมด คนที่จดทันก็ทำตามไม่ได้ พิธีกรถามต่อไปว่า เช่นอะไรบ้างครับ เจ้าปาท่องโก๋นี้ก็ตอบว่า เช่นน้ำที่ใช้ผสมแป้ง จะใช้น้ำประปาเลยไม่ได้ เพราะต้องรินเก็บไว้คืนหนึ่งก่อน เพื่อให้คลอรีนระเหยไปไม่อย่างนั้นจะมีผลกับเชื้อที่ใช้ในการหมักแป้ง ทำให้แป้งไม่ฟู ผมกระจ่างเลยว่า ทุกอาชีพย่อมมีคนที่ชำนาญเรื่องนั้น ๆ และบางเคล็ดลับไม่อาจถ่ายทอดกันได้หมด  ต้องอาศัยประสบการณ์จริงเท่านั้น ผมอยากจะแถมให้อีกข้อหนึ่งก็คือ เราต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพด้วยเราถึงจะยืนหยัดได้นานในวงการที่เราอยู่ ผมคิดว่าทางธุรกิจก็เช่นกันครับ เราอาจอ่านตำราหรืออัตชีวประวัติของผู้ที่ประสบความสำเร็จได้เหมือนๆ กัน แต่มิได้หมายความว่าเราจะประสบความสำเร็จได้ในแบบเขา เราคงต้องหาวิธีหรือมีเคล็ดลับที่จะทำให้เราเป็นจอหงวนได้ด้วยตัวของเราเอง คุณว่าจริงไหมครับความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com