งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

สุขทุกข์อยู่ที่ใจ ลองมองในมุมกลับเสียบ้าง
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ปตท ณ งานเย็บ ชลบุรี ม.6 ทำงานเขตปทุมวัน ม3แถวนนทบุรี่ เป็นOc บิ๊กซีตาคลี www.kland.co.th ทั่วไป-เชียงราย ทั่วไป ด้านบริการแถวฝั่งธน tele survey เมตราริก จำกัด หางานในนิคมนคนยก โรงแรม-เชียงราย วุฒิ.6 พนักงานทั่วไป แพรกษา ฝ่ายบุคคลโรงพยาบาลตากสิน คลังสินค้าล เทีย นทะเล หางานงานกลางคืน เงินดี แกลง นิสิตฝึกงานวิศวกร ypteeooy PC ยา OMC ซีเกท โคราช wsxqaz12345 ะนคร พร ลาดพร้าว100 หางานโลตัล พัทยา โรงงานm p e ตำแหน่งงานที่แจ้งวัฒนะ หางานธุรการ แถวลำลูกกา วัดเทียนดัด นวลจัน, นวลจัน, นวมิน, หางานม๖ดวน เพดดีกรี วุฒิไม่จำกัดงานโรงแรม จ.ภูเก็ต งานสำหรับนักศึกษา ร้านรูป ใบหยก พนักงานขาย PCเซนทรัลเวล หางานhotel งานเขตบางกะปิ สันติภาพ พนักงานขับรถเขตกรุงเทพ ปลา กุ้ง ฝาง55 ลักษณะ ลูกจ้างทั่วไป ธนาคาร ที่ชลบุรี รับงานไปทำที่บ้าน

  เรื่อง การเลือกผ้าเบรกให้เหมาะกับการใช้งาน
  เขียนโดย นภดล เธียรเจริญ
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นภดล เธียรเจริญ
Rated: 
by 8 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 การเลือกผ้าเบรกให้เหมาะสมกับการใช้งาน
       ปัจจุบันผู้ที่ใช้รถยนต์อยู่เป็นประจำทราบหรือไม่ว่าผ้าเบรกที่ติดมากับรถยนต์เป็นผ้าเบรกประเภทใดและมีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานอย่างใด
เนื่องจากในปัจจุบันรถยนต์ได้มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์สูงขึ้นรถยนต์สามารถสร้างความเร็วได้สูงขึ้นตามไปด้วยดังนั้นระบบเบรกจึงจำเป็นต้องพัฒนาไปตามประสิทธิภาพของรถยนต์เพื่อสามารถหยุดรถยนต์ได้ตามความต้องการ  ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของผ้าเบรกชนิดต่างๆที่มีอยู่ในท้องตลาด
       ผ้าเบรกที่มีอยู่ในท้องตลาดถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ  คือ  กลุ่มผ้าเบรกที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะ  และกลุ่มผ้าเบรกที่มีส่วนผสมของโลหะ
แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรจะใช้ผ้าเบรกกลุ่มใด  ?    ก่อนอื่นท่านต้องทราบว่าท่านมีนิสัยการขับขี่รถอย่างไรก่อนเช่น ถ้าท่านมีนิสัยการขับรถยนต์แบบไม่ใช้ความเร็วมากนัก ขับไปเรื่อยๆ  ไม่ค่อบเบรกบอย  ท่านควรใช้ผ้าเบรกที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะเพราะเนื่องจากผ้าเบรกชนิดนี้มีราคาถูก และเมื่อเหียบเบรกจะไม่เกิดเสีบงดัง ผ้าเบรกชนิดนี้จึงเหมาะกับการขับรถยนต์ในแบบที่ไม่ใช้ความเร็วมากนักแต่ในทางกลับกันก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันคือ ผ้าเบรกจะมีอายุการใช้งานสั้นลง
และผงของผ้าเบรกเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยเนื่องจากผ้าเบรกชนิดนี้มีส่วนผสมของแร่ใยหินซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง
        แต่ถ้าท่านมีลักษณะนิสัยการขับรถยนต์ที่ใช้ความเร็วสูง เบรกบ่อยๆ ท่านควรใช้ผ้าเบรกที่มีส่วนผสมของโลหะเพราะเนื่องจากผ้าเบรกชนิดนี้เป็นผ้าเบรกที่มีคุณสมบัติทนความร้อนสูงและสามารถสร้างแรงผืดจับได้สูงกว่าผ้าเบรกธรรมดาถึงหลายเท่า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติไม่อุ้มนำ (ดูดน้ำ) จึงเหมาะที่จะให้ในหน้าฝนด้วย  รถยนต์รุ่นใหม่ๆที่ผลิตออกมาในท้องตลาดในปัจจุบันนี้ก็หันมาใช้ผ้าเบรกชนิดนี้กันมากขึ้นเพราะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ขับ  ดังนั้นจึงเป็นที่มาของผ้าเบรมที่มีส่วนผสมของโลหะ เมื่อท่านทราบข้อมูลแล้วก็ขึ้นอยู่กับท่านว่าจะตัดสินใจเลือกผ้าเบรกชนิดไหนให้เหมาะกับการใช้งานของท่าน
 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com