งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

อยากรู้ไหมว่า จำนวนดอกกุหลาบหมายถึงอะไร สำหรับคนที่ให้เรา
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : d plus วิศวไฟฟ้า กำแพงเพชร ประกาศรับสมัครงานเทศบาลนครสงขลา ประสานงาน ปุณวิถี รามคำแหงบัญชีการเงิน จัดสวน เชียงใหม่ บริษัท ซี บี แทค (ประเทศไทย) จำกัด หฟสำห เรืพ พนักงานขับรถกระบะใน กทม เจ้าหน้าที่ประสานโครงการ การตลาด มหาชัย งานห้างเชนทรัล เชียงใหม่ นิคนแหลมฉบัง งานยามว่าง QC Lab พนักงานฝ่ายผลิต จ.ลำพูน จังหวัด พิจิตร cotto.co.th ฝ่ายผลิต ภูเก็ต ครู อาจา นักเคมี ลพบุรี รถร่วมรับจ้าง โรงแรม สายสุขุมวิท หางานเขตรังสิต ธุรการ ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ โรงงานtama ห้วยขวาง บุคคล พระปิ่น 5 งานบัญชี ลาดพร้าว เซรามิก ชลบุรี โรงงาน ฝ่ายผลิตถนนกิ่งแก้ว ผลิตช่าง หัวหน้างานชุบแข็ง หางานวุฒิ ม.3 ใน กทมที่ห้วยขวาง ลาดกระบัง ปวสใ รีเชพชั่นสปา ชลบุรี บัญชีโรงแรม ภูเก็ต ล่้ามภาษาญี่ปุ่น หางาน dtak หาดใหญ่ ล่ามาษาญี่ปุ่น ผู้จัดการห้างเมกกะบางนา ลาดพร้าว หัวหมาก pc บิกชี งานjaymart CRMPn การเงิน / บัญชี ผู้จะดการ ควบคุมคุณภาพ คิวซี ขายรถ จ.สมุทรปราการ บริษัทซุมิโตโม้

  เรื่อง ตั้งสติก่อนสตาร์ท!
  เขียนโดย คมสัน วิเศษธร
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย คมสัน วิเศษธร
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

  

ตั้งสติก่อนสตาร์ท!

 

                หลายคนกลัวการเปลี่ยนแปลง เพราะมองไม่เห็นอนาคตชัดเจนเท่าปัจจุบัน แต่ลึกๆ หัวใจก็เรียกร้องอยากเปลี่ยนเส้นทางเดินชีวิต 

และชีวิตมีอะไรให้ค้นหาและน่าเรียนรู้อยู่เสมอ การปล่อยความหวังและโอกาสให้หลุดลอยไป อาจรู้สึกเสียดายทีหลัง ฉะนั้น จึงอยากให้ตั้งสติก่อนสตาร์ท แล้วจึงเริ่มเดินทางไปสู่ที่แห่งใหม่

ข้อแรก บอกตัวเองเสมอว่า เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกอย่าง ขึ้นอยู่กับจิตใจเปิดกว้างพร้อมรับการเรียนรู้ใหม่ๆ หรือไม่ บางครั้งความหลัง ข้อมูลเก่าๆ ในจิตใจ พร้อมจะทัดทานและปิดกั้นประตูสู่เสรีภาพของเรา

ไม่ต้องตื่นตระหนกกับสิ่งใหม่ เพราะยิ่งเดินทางมาก เราก็ยิ่งเกิดการเรียนรู้ เพราะหากจิตใจนิ่ง มีสติ จะมองเห็นประสบการณ์ที่แล้วมากับของใหม่ที่ได้รับ สองสิ่งนี้จะทำให้เกิดการเรียนรู้ และพิจารณาว่า ทางไหนดี-ไม่ดีอย่างไร ย่อมมองเห็นเส้นทางชัดเจนขึ้น เข้าถึงความจริงมากกว่าเดิม          ข้อที่สอง เกิดบทสรุปว่า ไม่มีที่ใดสมบูรณ์แบบ ก่อนเราจะเข้าถึงความจริงนี้ อาจสับสนตนเองว่าจะเอายังไงดีกับชีวิต เพราะไปที่นั้นมีปัญหา ที่นี่ก็ใช่จะไร้ปัญหา แต่ท้ายสุดอยู่ที่เราผู้คลุกคลีกับปัญหาว่า จะจัดการกับมันอย่างไร ยิ่งเจอปัญหามาก ยิ่งรู้วิธีจัดการ บางทีเราอาจเปลี่ยนมุมมองต่อปัญหาว่า เป็นสิ่งดีทำให้เข้าใกล้ความสำเร็จ และทำให้งอกงามในชีวิต

การเดินทางคือการเปลี่ยนแปลง คุณจะพบว่า การเริ่มต้นใหม่ ทำให้คุณมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากสิ่งไม่ดีที่เคยทำ ก็ทำแต่สิ่งดีให้เกิดขึ้น สิ่งไม่ดีก็ระวังไว้ อย่าให้เกิดเพราะมีประสบการณ์สอนใจอยู่

ขอเพียงใช้โอกาสให้เป็น แล้วทำสิ่งที่ตั้งใจ ลองทำมุมใหม่ ไม่ต้องกลัวไม่ต้องเกร็งอะไร ยิ่งกล้าทำสิ่งที่ดี ก็ยิ่งสนุก ได้เรียนรู้ และมีความสุขมากขึ้น

อย่าลืมว่า ความสุขของเราจะเกิดเมื่อเห็นตัวเองพัฒนา ปรับปรุงในหนทางที่ดีขึ้น ฉะนั้นเมื่อมีโอกาส ก็จงทำอย่างเต็มที่ ตั้งใจ

สำหรับผู้ไม่กล้าตัดสินใจ อาจยังลังเลอยู่ เพราะมีคนข้างหลังให้คอยกังวล แต่มิใช่จะปิดประตูการเปลี่ยนแปลงตัวเองเลย มีทางเลือกเสมอครับ เพียงแต่ให้เผื่อทางเลือกไว้หลายๆ ทางครับ

หมายความว่า ไม่ควรทุ่มเทที่เส้นทางหนึ่งอย่างเต็มที่ ควรเผื่อเหลือเผื่อขาดกับทางเลือกอื่นด้วย เช่น อาจตัดสินใจผิดคิดว่าทางหนึ่งน่าจะใช่สำหรับตน แต่เมื่อได้ลอง อาจเปลี่ยนใจ แต่ก็ไม่ลำบากอะไร เพราะเรามีเส้นทางอื่นไว้สำรองอยู่แล้ว

ก็คือ การแตกแขนงความสนใจของเราออกไปหลายสาขา หรือการแตกยอดของความรู้ที่มีว่าเราจะใช้สร้างประโยชน์ทำอะไรได้บ้าง

ยิ่งมีทางเลือกหลายทาง ก็สร้างความมั่นใจได้ดี คราวนี้คุณก็จะมีโอกาสแสดงความสามารถศักยภาพของตนได้เต็มที่ หลายทิศทาง ย่อมจะค้นพบตนเองในที่สุด

นี่คือการตั้งสติก่อนสตาร์ท หวังว่าคุณคงพร้อมแล้วสำหรับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต!

 

                                                    คมสัน   วิเศษธร
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com