งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

กำเนิดเครื่องยนต์ดีเซล
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุฒิ ม3เขตลำลูกกา พ.น.ง ขับรถ call center กะกลางคืน วุฒิ ม.6เขตมีนบุรี งานรัฐวิสาหกิจบขส. แคชตั้นวินล้า ทวีวัฒนา สาย 2 ประชาสัมพันม6 ร้านเช่าหนัง ลาดพร้าว พนักงานขาย. งานโรงงานแถวสระรี MASTER PLAN 101 CO., LTD. ทำงานในโรงพยาบาลกรงปินัง งานธุรการวุฒิ ม3 ภูเก็ต สมุย สนามบิน ช่างเทคนิค นวนคร etude ร‡ร”รจยงร รยกรŠร’รƒ งานเฉลิมไทยชลบุรี บุคคล วัชรพล ธุรการส่วนตัว วุฒิ ม.6เสมียน mcu ธุรการ พุทธบูชา manaqger วุฒิม6 บางโพ เพชร ห้วยขวาง+รัชดา แกะโฟม ขับรถผู้บริหารสมุทรปราการ วุฒิ ป.6 หางาน สมุทรปราการ งาน ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ wwy4tpw สมัครงานย่านพระราม2 ต่างประเทศเกา press Ex มหาวิทยาลัยหัวเฉียว power bey สาย4 ผู้ช่วยนักเทคนิค แม็คโคร นครปฐม tellter ALMT manage เหล่งขายหี สงขลา หาดใหญ่ ผู้จดการทั่วไป วัฒนานคร ตำแหน่งงาน พนักงานการรถไฟ bts telecom3g ธุรการบริษัทเคจีวิศวกรรม

  เรื่อง ความเป็นธรรมต่อมนุษย์
  เขียนโดย ครูปีย์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ครูปีย์
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ธรรมชาติให้ความเป็นธรรมต่อทุกผู้คนเมื่อยามเจ็บป่วย

ฐานะและตำแหน่งของคนไม่อาจแบ่งขั้นของอาการป่วยได้

คนป่วยเจ็บปวดเท่าเทียมกัน...ตามแต่โรคภัยไข้เจ็บจะกำหนด

ทรัพย์สินเงินทองมากมายอาจอำนวยความสุขสบายยามเจ็บป่วย

แต่เพื่อญาติพี่น้องหรือผู้เฝ้าไข้เท่านั้น

หากผู้ป่วยก็ต้องทุกขเวทนาด้วยโรคร้ายในห้องที่สุขสบาย

อาจไม่สามารถรับรู้ได้ว่าห้องพักนั้นเป็นห้องพิเศษชั้น1

ห้องสามัญธรรมดาหรือว่าอนาถาเพียงใด...

จะมีก็แต่เพียงความเจ็บปวดจากโรคภัยไข้เจ็บ

...นี่คือความเป็นธรรมเพียงหนึ่งเดียวของมนุษย์

ก็ในเมื่อมนุษย์ได้รับเพียงความเป็นธรรมบนความเจ็บป่วยเท่านั้น มนุษย์ก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกสาระที่มีประโยชน์ต่อการรักษาสุขภาพของตนเองให้สมบูรณ์และแข็งแรง โดยไม่ขึ้นกับกำลังทรัพย์ในการซื้อบริการทางสุขภาพ เพราะถ้าเข้าสู่ระบบการซื้อบริการเมื่อใด ฐานะและตำแหน่งของคนก็จะเป็นตัวกำหนดความเป็นธรรมที่จะได้รับทันที

การรักษาสุขภาพโดยหลักการดูแลสุขภาพองค์รวมที่เราสามารถปฏิบัติได้เอง และจะเกิดผลดีเมื่อปฏิบัติสม่ำเสมอ หลักในการดูแลตนเองมีทั้งภาคส่วนของวิชาการว่าด้วยทฤษฎีที่ผ่านการวิจัยจนสามารถสรุปเป็นองค์ความรู้เผยแพร่ และภาคส่วนของความรู้โบราณที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการวิจัยแต่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นเป็นเวลายาวนานต่อเนื่อง ดังนั้นมนุษย์จึงสามารถเลือกปฏิบัติ

มีข้อเขียนที่เคยจดไว้ในสมุดบันทึกโดยจำไม่ได้ว่าคัดลอกมาจากที่ใด จึงต้องขออภัยที่มิได้อ้างอิงชื่อผู้ประพันธ์ เมื่ออ่านแล้วทำให้คิดถึงชีวิตของมนุษย์ที่กำลังเคลื่อนไหวบนโลกใบนี้ด้วยพลังงานกายมากมายในทุกๆเวลา

When you run so fast to get somewhere

You miss half the fun of getting there

When you worry and hurry through your day

It is like an unopened gift...thrown away

Do take it slower...

Here the music before the song is over.

ด้วยความขอบคุณเจ้าของข้อเขียนภาษาอังกฤษสั้นๆบทนี้ นานมาแล้วที่ได้อ่านยามเมื่อเป็นทุกข์ต่อการดำเนินชีวิต หรือเมื่อหมดแรงที่จะต่อสู้กับสภาวะในสังคมที่แม้จะพยายามเท่าไรก็ไม่เคยชนะ ในสมัยนี้ที่โลกและผู้คนบนโลกวิ่งตามเทคโนโลยีที่ก้าวอย่างรวดเร็ว เราสูญเสียบางอย่างโดยไม่รู้ตัว และคิดว่าเราไม่มีทางเลือกเพราะปัจจุบันก็เป็นอย่างนี้เอง โลกนี้ไม่ยุติธรรมต่อมนุษย์แม้สักเรื่องเดียว แต่ความเป็นจริงหากมองให้ดี โลกก็ยังมีความเป็นธรรมต่อมนุษย์ นั่นก็คือความเท่าเทียมที่จะเจ็บปวดจากความเจ็บป่วย ดังนั้นในความเป็นธรรมเพียงอย่างเดียวนี้ทำให้เรามีทางเลือกที่จะดำเนินชีวิต ลองเริ่มต้นที่สุขภาพทางเลือกเพื่อรักษาสมดุลองค์รวมให้จิตแจ่มใสอยู่ในร่างกายที่แข็งแรง "Sound mind... Sound body" แล้วค่อยๆพัฒนาไปสู่ "การเลือกชีวิตทางรอด" ซึ่งยังคงมีความเป็นธรรมให้มนุษย์เสมอ 

 
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com