งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

พื้นฐานเครื่องยนต์
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ผู้จัดการบริการ คดี cmkt DJ , MC staff รังสิต วุฒิ.ม3 รƒล ร‚ยนรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝ กุยบุรี ธุรการ เขตมีนบุรี ขับรถ ช่าง ญพนเพฟททำพ งาน+ที่พัก ประสานงานนครราชสีมา mtouche ถ่ายภาพ ในเชียงใหม่ เครดิต เซนทรัล หาดใหญ่ นักศึกษาฝึกงานด้านโรงแรม บางไทร tetouch job pattaya สมัครงานระดับวุฒิ ปวส.บัญชี หางานบุคคล 50000บาท VRH Booth แลกเปลี่ยนเงิน สนามบิน Outsource ปวช. ธุรการ บุคคล -ประจำโรงเรียน นวนคร วุฒิ ม.6 เขต ดุสิตวุฒิปริญญาตรี pc แชมพู tt&t หาดใหญ่ งาน pr กลางคืน ห้าง, พนักงานขาย ห้าง ชั่วคราวพัทยา เจ้าหน้าที่ QA,QC 2778749 วุฒิม3,ม6 deck บัญชี ปวส งานพนักงานขายรามคำแหง ตำแหน่ง ว่า ง ฝ่ายผลิต ควบคุมคุณภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผน จ.นครปฐม hOtDa ลาดกระบังผ่ายผลิต ผู้จัดการฝ่ายช่าง ขับรถเก๋ง ไทยไวนิล รขรร ยปรร รƒร ยตรรƒรฌ นวดสปาต่างประเทศ

  เรื่อง คอมพิวเตอร์เบื้องต้น
  เขียนโดย ตฤณ
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ตฤณ
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เคยทำงานกับต่างชาติอ่ะคับ หลายชาติด้วยกัน แต่ที่ทำแล้วได้ประสบการณ์ข้อคิดอะไรดีดี ก็ทำงานกับคนฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ คือตอนนั้น ทำงานกันเป็นทีมเราต้อง เซ็ททีมของเราขึ้นมาเองและด้วยความขี้เหนียวหรือขี้เกียจก็มะรุเหมือนกัน เลยจับเอาน้องๆ แถวบ้านมาทำงานด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็ไม่ค่อยมีประสบการณ์เรื่องคอมพิวเตอร์ และระบบเครือข่ายมากนัก ส่วนอีกหนึ่งหน่อ ก็พอรู้บ้างเป็นพิธีแต่ก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย เราก็ต้องทำหน้าที่หลายตำแหน่ง แต่กินเงินเดือนเท่าเดิม ด้วยความที่ชอบทำงานกับคอมพิวเตอร์ทำให้เราสามารถทำงานไปได้อย่างต่อเนื่อง และทุกๆครั้งที่ นายที่เป็นคนฮ่องกงเดินมาเห็นเราทำงานหน้าคอมนานๆ เค้าก็จะบังคับให้เราออกไปพักสายตา โดยไม่คำนึงถึงว่างานนั้นจะเร่งรีบสักแค่ไหน เค้าบอกว่า งานน่ะสำคัญแต่ถ้าไม่มีคนทำมันก็ไม่สามารถผลิตชิ้นงานขึ้นมาได้ อีกประโยคเด็ดที่ยังจำอยู่ในกะโหลกของเราไม่ลืมและยังคงสอนรุ่นน้องๆเสมอก็คือ Don't think that the computer is a smart machine, in fact the computers are idiot machine coz they can do nothing without human.... แปลประมาณว่า คุณอย่าไปคิดว่าคอมพิวเตอร์มันเก่งกาจอะไร เพราะจริงๆแล้วมันก็เป็นแค่เครื่องจักร เครื่องหนึ่งซึ่งจะทำอะไรไม่ได้เลยถ้าเราไม่ไปแตะต้องมัน คือต้องการจะสื่อว่า ไม่ต้องไปกลัวหรอกว่ามันจะพัง เพราะบางคนทะนุถนอมซ้า น่าหมั่นไส้ จะไปแตะต้องก็ไม่ได้แถมยังต้องทำตามลำดับที่เขาเหล่านั้นเคยทำกันมาเหมือนกับว่ามันได้รับการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นซะงั้น อย่างเช่น ถ้าต้องการปิดเครื่องต้องไปที่ ปุ่ม Start แล้วเลือก Turn Off Computer แต่ถ้าเป็นเราก็ กดสวิตช์ เปิด-ปิด ( WindowsXp นะ ) หรือสั่งจาก Run Command ก็ว่ากันไป แต่ถ้าลองไปผิดระเบียบแบบแผนของคนที่ได้รับการสืบทอดมาละก็โดน ตัดออกจากกองมรดกไม่รู้ด้วยเน้อ.... ก็ว่ากันไป อ่ะความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com