งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

สีรถที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของคุณ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : เซ็นทัลเชียงใหม่ 2556 มัลติมีเดีย เขตห้วยขวาง สถาบันลดน้ำหนัก โตโยต้า จ.พะเยา sales promoter บริหารงานบุคคล สงขลา ขายกาแฟสด หาดใหญ่ pa super จบการจัดการทั่วไป วิศวกรรมฉะเชิงเทรา ธนาคารสาขาเวียงสา โรงงาน ฝ่ายผลิต ในชลบุรี QC ราคา QC ฉะเชิงเทรา โรงงานจังหวัดสมุทรสาคร บริษัท nok pre การวางแผนและควบคุมการผลิต กฎหมาย วีซ่า toyota ปู่เจ้าช่าง sales manager khonkaen pc ขายหนัง เจ้าหน้าที่คลังสินค้าสนามบิน lasercut cnc 5 แกน วุฒม.3ลาดพร้าว71 ธนาคาร+เชียงราย ร‘ยกร–ยกร’ยฝร–ยกร’ยน mma สะพานสูง บางกะปี มีนบุรี ช่างไฟฟ้า ช่่างเทคนิค งานที่ใช้ภาษา งานมีนบุรี draytek เสริมสุข งาน โทโยต้า เจ้าหน้าที่โครงการพิเศษ สมัคงานพีซีห้างบิ๊กซีหาดใหญ่ ระหว่างประเทศ ร้านกาแฟจันทบุรี ผู้จัดการโครงการ project manager เจา หางานฟามสุกร ace สยามทีวี โลตัสแมทเทรส นักข่าว บรรณาธิการ โรบินสันบางรัก sketchbook หาดใหญ มยุรา

  เรื่อง สู้
  เขียนโดย อ.สันติภาพ ตรีสัตยกุล
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย อ.สันติภาพ ตรีสัตยกุล
Rated: 
by 8 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

                  (picture) 2009325_70938.jpg                                    ไม่มีใครทำให้เราต่ำต้อยได้ ถ้าเราไม่ยินยอม

          คนบางคน ถูกหัวหน้าตำหนิว่าโง่ ทำงานไม่เป็น กลับมาบ้านก็นั่งตาลอยเหม่อลูกกับสามีทักก็ว่าไม่มีอะไร พรุ่งนี้ก็ออกไปทำงานงานต่อแล้วก็เหมือนเดิมกลับมานั่งตาลอยคิดถึงอนาคตวันพรุ่งนี้ จนเป็นโรคกลัวโรงงาน พอจะไปทำงานเช้าๆจะป่วยทุกที  ที่เป็นอย่างนี้เพราะจิตใจมีผลต่อร่างกายเพราะใจเรายอมรับว่าเราโง่จริง ทำงานไม่เป็นจริง จึงมานั่งเศร้าหมองอ่อนเพลียระเหี่ยใจ นั่นเป็นเพราะเรายอมรับมัน ถ้าเราไม่ยอมรับล่ะ คุณจะสู้ไหม ผมจะยืนเคียงข้างคุณเอง

              เคยฮึดบ้างไหมครับ เวลาที่ใครดูถูกเรา เคยฮึดใช่ไหมครับแล้วผลเป็นอย่างไร เราเก่งขึ้นมากเลยใช่ไหมครับ นั่นเป็นเพราะเราไม่ยอม เรามีศักยภาพมากกว่าที่หัวหน้าและใครต่อใครคิดรวมทั้งตัวเราเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนด้วย ผมเคยสอบตกซ้ำชั้นในสมัยมัธยมต้น เพื่อนจะรังเกลียดนิดหน่อยมักจะไม่เลือกให้ร่วมกลุ่มทำรายงาน ตอนทำข้อสอบก็จะเอามือปิดไม่ให้เราเห็นแอบดูเขาได้ อย่างออกหน้าออกตาคือ ไม่มีการเกรงใจกันเลย ผลสอบออกมาผมก็คะแนนไม่ดี เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่ง วิชาที่สอบเกี่ยวกับเรื่องต้นข้าวท้องไร่ท้องนา ดินเหนียวดินร่วนเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวผมที่สุด รู้สึกว่าผมทำข้อสอบได้ แล้วผมก็รองท็อปในวิชานั้น ผมจับสำนวนการพูดจากอาจารย์ผู้สอนได้ว่า อย่าให้เพื่อนๆว่าผมเลย บางทีผมอาจจะทำข้อสอบได้จริงๆ ต่อมาก็ได้ยินจากเพื่อนหลายคน ว่าผมแอบลอกข้อสอบ สอบครั้งต่อไปผมจึงนั่งตัวตรงแบบทหาร แทบไม่กระดุกกระดิกเลย เพราะรู้ว่าทั้งเพื่อนและอาจารย์จับตาดูอยู่ รู้ใช่ไหมครับว่าผมฮึดอย่างไร ก่อนสอบผมอ่านหนังสือหนักมาก อ่านแล้วอ่านอีก คราวนี้จะต้องท็อปให้ได้ ผมทำข้อสอบเสร็จก่อนเพื่อน ตัวยังนั่งตรง อาจารย์ตรวจข้อสอบผมทันทีเป็นกรณีพิเศษ เพื่อนๆก็ดูท่าทางสนใจผลการสอบของผม ผมเดินออกจากห้องไปแล้ว ได้ยินเสียงอาจารย์พูดกับเพื่อนว่า เพื่อนเราเขาก็เก่งนะ คราวนั้นผมท็อป และก็ท็อปมาตลอด ครั้งนั้นผมก็ได้เรียนรู้ว่า     ไม่มีใคร ทำให้เราต่ำต้อยได้ ถ้าเราไม่ยินยอม 

                     อาจารย์สันติภาพ  ตรีสัตยกุล  

            สถาบันที่พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ซีมะโด่งกรุ๊ป
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com