งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เคล็ดลับทำของทอดไม่อมน้ำมัน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ตำแหน่งงานว่างในศรีสะเกษ สาทร บางรัก สีลม bts โรบินสันบางแค หางานไม่จำกัดวุฒิ พนักงานเพชรบุรี บัญชีทั่วไป สระบุรี นักกฎหมายฝึกหัด นิภา เจ้าหน้าคลัง สถาปัตยกรรมจังหวัดนครราชสีมา ธุรการการเงิน บัญชี บางกะปิ บัญชีนครนายก สุขุมวิท 101/1 ช่างทำผมเขตรังสิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล มหาสารคาม ธุรการสมุทรสาคร ธุรการย่านสีลม ขับรถสนามบิน Home proประชาชื่น ช่างฝัง ปัญญาภิ วุธม.๖จบศิลปะกรรม หางานวุฒิ ม.3 ใน กทม สาย4 โรงแรม การ jav ธนาคารกรุงเพท ธนาคาร เพชรเกษม กทม ธุรการ วุฒิ ปวช. ชลบุรี สัตววิทยา พนักงานแจก นนทบุรีตำบลส่วนใหญ่ งานพนักงานเร่งรัดหนี้สิน สมัครงานครูประถมศึกษา พนักงานฝ่ายผลิต จิวเวลรี่คัดเพชร ม.3 เขตบางนา ระบบดับเพลิง ง่าว่าง กะทู้ ภูเก็ต จัดเรียงสินค้าตามห้าง นครราชสีมา บริษัท 108oa ช่างลาดพร้าว ธุรการ สีลม ทรัพยากรบุคคล ปราจีนบุรี สูตินารี วุฒิป.6ตลิ่งชัน พนักงานขายประจำร้านที่พัทยา หางานวุฒม.3งานโรงงาน หางานโตโยต้า สมุทรปราการ พนักงาน คิว ซี

  เรื่อง เรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน
  เขียนโดย ชัชวาลย์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ชัชวาลย์
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ในชีวิตการทำงานจริงของมนุษย์มนานั้น  มันก็มีทั้งรายเรียบและทรหด โหด มันส์ ฮา นับเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ว่าอย่างไร  ไม่มีมนุษย์งานคนใดที่อยากจะทำงานในภาวะที่คร่ำเครียด หรือต้องไปต่อสู่ฝ่าฟันมาให้ได้ตลอดเวลา  ในการทำงานจึงอาจจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การกำหนดพฤติกรรมการแสดงออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ 

 

ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านเคยให้คำแนะนำให้เรารู้จักและเรียนรู้ที่จะเป็นอูฐ ปลา หมา และควาย  เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตและการทำงาน  ไม่ได้หมายถึงให้เป็นสัตว์แบบนั้น  แต่ให้เลียนเยี่ยงของพฤติกรรมของสัตว์เหล่านี้   แล้วนำมาใช้กับการครองพฤติกรรมของเราเอง  

 

อูฐ  :  สามารถทำงานหนัก  อดทนอดกลั้น  เปรียบเสมือนอูฐที่ทนอดน้ำและอาหารได้หลายวันในทะเลทรายและแห้งแล้วและบางครั้งก็ไร้ทิศทางบ่งชี้  การเป็นอูฐหมายถึง การอดทนฟังลูกค้า  รับให้ได้กับอารมณ์ที่ร้อนแรง  โดยไม่ตอบโต้ 

 

ปลา  : ไม่เอ่ยปากบ่น  ซึ่งเป็นการดี  เช่น ในการทำงานที่ต้องรับมือกับการบ่นของลูกค้าเป็นอาจิณ  จงใช้พฤติกรรมของอูฐ  แม้ว่าลูกค้าจะเป็นฝ่ายผิดและไม่มีเหตุผล ก็จงรับฟัง ผล่อยให้เค้าได้ระบายอารมณ์บ้าง เพราะบางครั้งเค้าก็ต้องเสียเวลาเพื่อเดินทางมาหาเรา และอาจจะต้องแบกสินค้า เสียเงินเสียทองมหาศาล  บางครั้งและในหลายกรณี การนิ่งเสียไม่ปริปากพูด และสะท้อนให้ลูกค้าเห็นถึงความสนใจและยินดีรับฟัง  จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่า 

 

หมา : ทำงานอย่างซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและต่อบริษัท เช่นในงานให้บริการลูกค้า ท่านคงจะต้องคิดเสมอว่า เราต้องพร้อมต่อการให้บริการลูกค้า โดยส่งมอบคุณค่าหรือสิ่งที่ดีดีให้กับเขาอย่างตรงไปตรงมา  มองถึงทั้งผลประโยชน์ของลูกค้าและบริษัท แบบ win-win โดยไม่ลืมว่า   บริษัทเราอยู่ได้ก็เพราะการมาใช้บริการ หรือซื้อสินค้าของลูกค้า  เช่นเดียวกันกับนายจ้างของเรา  เราก็ต้องพยายามทำงานให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด  ซื่อสัตย์ ตราบเท่าที่เรายังคงความเป็นพนักงานหรือสมาชิกขององค์การ

 

ควาย :  ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทำงานหนักครับ  แต่หมายถึงการรู้จักที่จะแกล้งโง่บ้างในบางโอกาส เพื่อให้หัวหน้างาน หรืออาจจะเป็นลูกค้าดูฉลาดขึ้น  ในหลายครั้ง คุณมักจะเจอลูกค้าที่ชอบแสดงออก อวดเก่ง อวดดี ซึ่งคนพวกนี้จะชอบแสดงภูมิรู้ของตัวออกมา ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่  ก็จงปล่อยให้เขาแสดงออกมาเถิด เพื่อให้เขาพอใจกับการรับฟังของเรา   การแกล้งโง่ ในบางครั้งจึงควรยอมบ้างเพื่อให้ลูกค้า หรือหัวหน้างานของเราเกิดความรู้สึกดี  และภาคภูมิใจในตัวของเขา ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทำงานของคุณ
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com