งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

การปลูกกล้วย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ไฟเวที เฉลิมไทยชลบุรี ครูช่างเทคนิค ไชยปราการ รับงานกลับทำที่บ้าน เสมียน บางแวก SF โรบินสันกาญจนบุรี คลังสินค้าบางใหญ่ พนักงานขับรถส่วนกลาง ช่าง หาดใหญ่ หางานชลบุรี วุฒิปริญญาตรี นวพลาสติก บริษัทTmT งานผู้ช่วยครูพี่เลี้ยงเชียงใหม่ บ.แคบริด โรงงานมีน ไม่จำกัดวุฒิ ปากเกร็ด เช็คสินค้ส วุฒิม.6 เข้างานเช้า ้เฝ้าร้านเน็ต นักแปลภาษาจีน หางานบุคคล pcแนะนำสินค้า โลตัสพระราม 4ม.3. Pc เสมียน นิคมบางปู พนักงานประจำโลตัส หลังราม การรถไฟ MR พนักงานทั่วไป สายไหม บริษัท ซูซูกิ เหมราช สมัคงานจ-ศที่หาดใหญ่ งานสาธารณสุขนครปฐม Amex ยามะชินไทย พนักงานพีซี พัทยา คิงโฟ วางบิล รŠยปร’ ทรัพยากรบุคคล พระราม2 รายได้ พิเศษ ศิลปะเด็ก %C1%D5%B7%D5%E8%BE%D1%A1%E3%CB%E9 งานสำหรับคนพิการ หางานวุฒิ ม3 ผู้ช่วยกุ((๊ก การคืน นักศึกษาฝึกงาน โรงแรมฟูลาม่า เวชระเบียน ชลบุรี สปาโรงแรมจังหวัดเชียงใหม่ ขายยาโรงพยาบาล

  เรื่อง มาวางแผนเลื่อนตำแหน่งกันดีกว่า
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 สำหรับคนทำงานที่ก้มหน้าก้มตาทำงานมานานหลายปี แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งให้ก้าวหน้า เป็นใหญ่เป็นโต เคยสงสัยบ้างไหมว่าเป็นเพราะอะไร เพียงแค่ตั้งใจทำงานในหน้าที่อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ หากต้องการเลื่อนตำแหน่งต้องมีการวางแผน รู้ว่าอะไรคือบันไดที่จะพาคุณขึ้นไปยังจุดที่คุณใฝ่ฝัน และลงมือทำให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง ดังนี้


  1. รักในงานที่ทำ รักในที่ทำงาน นี่คือพื้นฐานของคนทำงาน ที่ต้องทำงานในหน้าที่ให้ดีเสียก่อน เมื่อมีความรักในงานที่ทำ จะส่งผลให้คุณสามารถทำงานในหน้าที่ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี เมื่อมีความรักในที่ทำงาน คุณจะมีความปรารถนาที่จะให้บริษัทมีความก้าวหน้า และมองถึงผลประโยชน์ของบริษัทเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งเหล่านี้จะฉายแววในตัวคุณ ให้นายจ้างเห็นถึงศักยภาพของคุณ และได้รับการผลักดันให้เติบโตในหน้าที่การงานในระดับที่สูงขึ้น ให้คุณได้ทำอะไรให้บริษัทได้มากยิ่งขึ้น
  2. ทำงานอย่างชาญฉลาด คุณต้องรู้จักจัดสรรเวลา แบ่งลำดับความสำคัญของงาน เพื่อให้สามารถทำงานสำเร็จเสร็จเรียบร้อยภายในเวลาที่กำหนด โดยที่คุณภาพของเนื้องานไม่ขาดตกบกพร่อง ในขณะเดียวกันก็ต้องคาดการณ์ถึงปัญหาล่วงหน้า และวางแผนรับมือได้อย่างชาญฉลาด รวมทั้งคิดแผนสำรองเผื่อไว้เสมอ ทำให้นายจ้างเห็นว่า ไม่ว่างานจะมาในลักษณะไหน หรือด่วนแค่ไหนก็ตาม เมื่อมาถึงมือคุณแล้ว นายจ้างสามารถวางใจได้ว่าคุณจะสามารถจัดการได้เป็นอย่างดี
  3. มีความปรารถนาที่จะก้าวหน้า บางทีการเป็นคนไม่รู้จักพอ ก็มีข้อดีอย่างที่สุด การที่คนเราต้องการความก้าวหน้า ต้องการเติบโตในหน้าที่การงานจะเป็นแรงขับให้มีความพยายามมากขึ้นที่จะเรียน รู้ให้มากกว่างานในหน้าที่ของคุณ คุณจะมีความสามารถทำอะไรอีกหลาย ๆ อย่างได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ คุณยังมีของดีอยู่ในตัว และคุณต้องการใช้มันอย่างเต็มที่ อย่าพอใจอะไรง่าย ๆ เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณพอใจกับการทำงานในตำแหน่งนี้ พอใจกับเงินเดือนเท่านี้ คุณก็จะไม่พยายามที่จะถีบตัวเองให้ก้าวไปยังจุดที่สูงขึ้น
  4. ช่างสังเกตและช่างจินตนาการ เมื่อคุณมีฝันที่จะก้าวไปยังตำแหน่งใด ๆ ก็ตาม ให้คุณเริ่มต้นวาดฝันว่าคุณได้อยู่ในตำแหน่งนั้น ๆ สมมติว่าเป้าหมายคุณคือผู้จัดการแผนก ให้คุณสังเกตผู้จัดการแผนกของคุณไว้ แล้วใช้จินตนาการว่าเมื่อคุณได้อยู่ในตำแหน่งคุณจะเป็นอย่างไร คุณจะมีระบบในการทำงานอย่างไร หากเกิดปัญหาขึ้น คุณจะแก้ไขอย่างไร เหมือนกับเขาหรือไม่ ทำไมเขาถึงคิดเช่นนั้น ทำไมเขาจึงประสบความสำเร็จ ฝึกคิดบ่อย ๆ จะช่วยให้คุณเรียนรู้ที่จะทำงานในตำแหน่งนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความคิด ความใฝ่ฝันนั้นจะกลายเป็นจริงได้เมื่อลงมือทำอย่างเป็นระบบ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริง และความพยายามที่คุณมีนี้เองสักวันหนึ่งย่อมมีคนมองเห็นถึงคุณค่า และศักยภาพในตัวคุณ หากคุณต้องการเลื่อนตำแหน่งควรเริ่มต้นวางแผน และลงมือทำตั้งแต่วันนี้ เพราะการเริ่มต้นเร็วเท่าไรก็ย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จได้เร็วเท่านั้น
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com