งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

3 คุณสมบัติของผู้นำยุคใหม่
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : พนักงานเฝ้าร้าน ขาย+ใต้ ดิลก พิโลก โรงงาน ฝ่ายผลิต ถนนกิ่งแก้ว สมุทรปราการ ตำแหน่งนิติกร Plaza เจ้าหน้าที่ booth แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ poreotoo ธุรการแหลมฉบัง ชลบุรี w234 เสมียน ม.6 สมุทปราการ พนักงานประจำร้าน มินิบิ๊กซี งานบริษัทประกันภัย ครู น่าน บริษัทสัมมนา สปา เสริมสวย ทั่วไป จังหวัดลพบุรี ลาดพร้าว-ปางกะปิ แม่บ้าน ราชบุรี ในตัวจังหวัดนครราชสีมา ช่วยงานครัว CNC มิลลิ่ง เจ้าหน้าที่ธุรการ รัชดาภิเษก นิคมเหมราช สระบุรี หางานหาดใหญ่วันนี้ หางานสัตหีบ เจ้าหน้าที่ธุรการ บุคคล รามคำแหง47 หางาน PC ประจำ ยปรƒรร รร”ยน ตำแหน่งฝ่ายบุคคล พนักงานขาย,พนักงานตรวจเช็คสินค้า งานที่บิ๊กซีพระประแดง นักแปลภาษา สุทธสาร ผู้บริหารโรงเรียน ม.6เขตปทุม เซนทรันปิ่นเกล้า วุฒิม.3ผู้ช่วยNA โรงพยาบาล PC สินค้า พิษณุโลก บ. สหพัฒนพิบูล p.g วิ่งจัดเรียงสินค้า ประกันชีวิต+ไทย สายการบิน ภาคพื้นดิน พิตตี้ โคโยตี้ งานคนพิการ ในนครปฐม เจ้าหน้าที่ทำสัญญา บริษัท SHOVA mokp8;k, ครู อาจา

  เรื่อง เลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่งกันเสียเถอะ
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 บางคนเมื่อเจอกับงานยาก ก็คิดว่าเอาไว้ก่อนดีกว่า ยังไม่มีไอเดีย เดี๋ยวค่อยทำ แล้วก็ปล่อยให้เวลาผ่านไป เมื่อถึงเวลาต้องส่งงานค่อยมาเร่งทำภายหลัง ทำให้งานไม่เสร็จ หรือเสร็จแต่ผลงานที่ออกมาไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร บุคคลประเภทนี้มองโลกในแง่ดีมากเกินไป คิดเพียงแค่วางงานนั้นทิ้งไว้ก็สามารถหนีปัญหาได้แล้ว ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีปัญหา เพราะถึงอย่างไรเราก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบกับงานนั้นอยู่ดี

ปัญหาจึงไม่ได้อยู่ที่ค

แบ่งงานนั้นออกเป็นส่วน ๆ แล้วค่อย ๆ ทยอยทำ

เป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้คุณรู้สึกว่างานนั้นง่ายขึ้น จัดสรรให้ดีว่าจะต้องใช้เวลาเท่าไร ให้เสร็จทันตามกำหนด เช่น วันนี้ทำส่วนนี้ให้เสร็จ พรุ่งนี้ทำอีกส่วนหนึ่ง และอย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับการตรวจแก้งานไว้ด้วย

การแบ่งงานออกเป็นส่วน ๆ เช่นนี้ จะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณสามารถทำงานนั้นให้สำเร็จได้ไม่ยาก เพราะการตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ เพื่อให้สามารถไปถึงได้ในทุก ๆ วัน ง่ายกว่าตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ แล้วทำให้เหนื่อยใจว่าจะไปถึงได้หรือไม่

ทำงานเป็นทีม หรือมีคู่หู ช่วยเป็นแรงกระตุ้น

การทำงานคนเดียวอาจทำให้คุณรู้สึกเฉื่อยชาได้ หากไม่มีแรงกระตุ้น ดังนั้น การทำงานเป็นทีม หรือมีคู่หู จะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คุณตื่นตัวกับงานมากขึ้นได้ การมีเพื่อนคู่คิดช่วยให้งานสำเร็จได้เร็วขึ้น

ให้รางวัลกับตัวเองเมื่อทำงานสำเร็จ

เพื่อสร้างกำลังใจ และเห็นคุณค่าในตัวเอง ว่าในที่สุดคุณก็สามารถทำงานยาก ๆ ให้สำเร็จลุล่วงลงได้ ครั้งต่อไปเมื่อเจอกับงานที่ยากคุณก็จะผ่านมันไปได้เช่นเดียวกับครั้งนี้

เพียงคุณไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา คุณก็สามารถทำงานให้สำเร็จได้โดยเร็ว การผัดวันประกันพรุ่งไม่มีผลดีกับตัวคุณเลย เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงที่วิธีการคิดของคุณก่อน จากนั้นคือลงมือทำ และเมื่องานนั้นสำเร็จเสร็จสิ้น คุณก็จะเกิดความภูมิใจในตัวเอง และพร้อมที่จะลุยกับงานทุกรูปแบบโดยไม่คิดจะผัดวันประกันพรุ่งอีกต่อไป

วามยากง่ายของงาน แต่อยู่ที่วิธีคิดและพฤติกรรมของแต่ละคนมากกว่า ที่ควรปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง เพื่อให้คุณเป็นคนทำงานที่เป็นที่พึงปรารถนาของเพื่อนร่วมงานและองค์กร
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com