งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เทคนิคการคลายเครียด
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ช่างเพ้นเล็บ ครูพละ ผู็จัดการ y2o7t9r epoewer สมัครงานการบริการสมุทสาคร PCจัดรายการ วุฒิปวส ตำแหน่งTele Sales ฝ่ายผลิตทั่วไป เด็กฝึกงานช่าง ทรานชีชั่น warehouase ธนาคาร(ถนนกิ่งแก้ว) กุ๊กญี่ปุ่น brand ราชการ ม.6 บริหารทั่วไป บางแสน saleยา กรุงเทพ ขายหน้าร้าน เขต ลาดพร้าว วิศวกรเขียนแบบautocad ผู้ช่วยกุ๊กซูชิ ครู- ยโสธร หางานขับรถ ภูเก็ต พนักงานโรงแรม ภูเก็ต สมัครงานบริษัท NR จ.สมุทรปราการ ครีมเปลี่ยนสีผิว ธุรการ-บัญชี ห้วยขวาง -รัชดา data flow ครูศิลปะที่กทม กระ ทุ่ มแบ นค้าไม้ นักแสดงพัทยา เขตพญาไทย วิศวกร ฟูจิ นูฟ-พลัส canon ปราจีนบุรี จังหวัดชลบุรี เงิน15000 ฝ่ายบุคคล นนทบุรีล การตลาด,ธุรการ ระบุ พนักงานงานฝ่ายผลิต ขาย ae ประชาสัมพันธื ทิวส วิศวกรไฟฟ้า ลาว โลตัสชลบุรี metall งานสวนเกาหลีใต้ สมัครงานบริษัทสิริวัฒนชัยจำกัด BA/PC 80000 ภาษาณี่ปุ่น

  เรื่อง เจ้านายเข้มงวด สอนอะไรคุณ
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 จะทำอย่างไรเมื่อต้องทำงานกับเจ้านายไฟแรง เข้มงวด เคร่งครัดในกฎระเบียบ เข้างานตรงเวลา ยึดคติการทำงานแบบ “มาเช้ากลับดึก” งานทุกอย่างต้อง “สมบูรณ์แบบ” และ “ดีที่สุด” เสมอ   

พนักงานหลายคนอาจต้องทนทำงานท่ามกลางความเครียด กดดัน นั่นอาจเป็นเพราะเคยเจอแต่เจ้านายที่อะลุ้มอล่วย มาสายนิดหน่อยไม่เป็นไร เล่นได้คุยได้ไม่ว่า ทำให้พนักงานมีวัฒนธรรมการทำงานที่ไม่สนใจเรื่องระเบียบวินัย พนักงานก็เล

เพียงแต่พนักงานต้องรู้จักปรับตัวให้ได้ การที่มีเจ้านายเข้มงวดจะฝึกให้คุณเป็นคนมีวินัย และเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้พัฒนาตัวเอง ให้เป็นคนตรงต่อเวลา พัฒนาการทำงานให้ละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายสูงขึ้นกว่าที่เคยทำ เพราะเป้าหมายของเจ้านายคุณคือ ความสมบูรณ์แบบ คุณจึงควรทำงานให้ได้ตามมาตรฐานของเขาด้วย คุณควรถือโอกาสนี้เรียนรู้งานจากเจ้านายให้มาก เพราะมันจะเป็นความรู้ที่ติดตัวคุณไปตลอด และทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพ

เจ้านายแบบนี้เป็นคนที่รับฟังเหตุผล และชอบพนักงานที่ช่างคิด ช่างแสดงความคิดเห็น หากคุณมีอะไรที่ไม่เห็นด้วยก็สามารถพูดได้ตามตรง เจ้านายจะชอบ และยังทำให้หน้าที่การงานของคุณดีขึ้นด้วย

การทำงานกับเจ้านายที่เข้มงวดเรื่องเวลา ไม่เพียงทำให้คุณต้องเข้างานตรงเวลาเท่านั้น แต่คุณจะต้องทำงานให้เสร็จตามกำหนดเวลาด้วย และเจ้านายจะพอใจมากถ้าคุณสามารถทำงานเสร็จก่อนเวลา นั่นหมายถึง เขาจะมีเวลาตรวจสอบและแก้ไขงานของคุณให้ดีและสมบูรณ์แบบที่สุดเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันคุณควรจะมีความรอบคอบให้มาก ตรวจทานให้แน่ใจก่อนส่ง เพราะเจ้านายแบบนี้จะรับไม่ได้หากเจอข้อผิดพลาดที่เกิดจากความประมาทเลินเล่อ ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

เจ้านายแบบนี้ชอบที่จะทราบความเป็นไปในการทำงานของคุณ ดังนั้นหากคุณได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลายาวนาน ควรรายงานความคืบหน้าให้เจ้านายรับทราบเป็นระยะ จะทำให้เจ้านายสบายใจยิ่งขึ้น

หากคุณเรียนรู้จากการทำงานของเจ้านาย คุณจะพบว่า คุณสามารถมองอะไรได้แตกต่างจากที่คนอื่นมอง อีกทั้งยังช่วยให้คุณทำงานได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น และไม่ว่าคุณจะย้ายไปทำงานที่ไหน คุณก็จะสบายขึ้น เพราะคุณผ่านการเคี่ยวมาอย่างเข้มข้น หากคุณย้ายงานในอนาคต ไม่เพียงแต่จะได้เงินเดือนสูงขึ้น แต่คุณจะทำงานง่ายขึ้น รู้สึกกดดันน้อยลงอีกด้วย

และในวันหน้าถ้าคุณได้ดิบได้ดี เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อย่าลืมกลับไปขอบคุณเจ้านายของคุณด้วย ที่สอนให้คุณทำงานอย่างมืออาชีพที่ใคร ๆ ก็ต้องยเคยตัว เมื่อต้องพบกับเจ้านายที่เข้มงวดจึงรู้สึกกดดัน อึดอัด ซึ่งในความเป็นจริงกฎระเบียบเหล่านั้นเป็นเรื่องที่พึงปฏิบัติอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องเคร่งเครียดหรือกดดัน รับไม่ได้เสียเมื่อไร
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com