งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

วัฒนธรรมองค์การธุรกิจสมัยใหม่
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุฒิ ม.6 บริษัท ลาดพร้าว กรุงเทพ ควบคุณภาพโรงงาน หัวหน้าธุรการช่าง e4oo3o4 เชียรฺสินค้า เว็บ+web ช่างมหาชัย s/a rpk[k] วุฒิม6นนทบุรี จัดให้ พนักงานทั่วไป บางปลา ช่างกลึง จ.เชียงใหม่ พนักงานถ่ายภดพ call centeer ช่าง led สุรินทร B2C ฝ่ายบุลคล ช่างรับ ธุรการ เสรีไทย 0862366057 หางานสุวรรรภูมิ พนักงานยกกระเป๋า ทนายความ ทนายความฝึกหัด เสมียนทนายความ สถิติ ธุรการบัญชี นนทบุรี วางบิลรับเช็ค พนักงานจ่ายบัตรบนทางด่วน เจ้าหน้าที่วางแผนการผลิต ครูโีรงเรียนสารศษส เจ้าหน้าที่บุคคล บางกะปิ ผู้จัดการ หัวหน้าวิศวกร ภาษาญี่ปุ่นล พัทยา พี่เลี้ยงเด็ก พนักงานขับรถชาวต่างชาติ ดุสืต event staff ชลบุรี lawer บุคคล,ธุรการ,คลังสินค้า เขตมีนบุรีร่มเกล้า ตำแหน่งงาน พนักงานเสริฟ และซักรีด บ้านเภสัชกร ห้วยขวาง,ลาดพร้าว ทรัพยากรบุคคล ชลบุรี พนักงานทั่วไปจังหวัดเลยวุฒิม3 พรักงานธุรการ ม.6บางนา วิศวกรการขาย ธุรการถนนสวนพลู

  เรื่อง อยากเป็น Bartender 2
  เขียนโดย วัฒนา เดอะอีเว้นท์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย วัฒนา เดอะอีเว้นท์
Rated: 
by 32 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 บทความตอนที่แล้วผมได้ทิ้งทวนไว้สำหรับประเภทของ Cocktail ตอนนี้เรามาต่อกันเลยนะครับ
Cocktail อีก 2 ประเภทก็คือ
 
1. All Clear Cocktail หมายถึงเครื่องดื่มที่มีการผสมระหว่างเหล้า กับ เหล้า หรือ เหล้าผสมกับส่วนผสมอื่นที่เข้ากันได้ง่าย จะใช้แก้วผสม ( MIxing Glass ) หรือ ( Build ) สร้างในเเก้วแล้วบริการลูกค้าเลย
 
2. Non Clear Cocktail หมายถึงเครื่องดื่มที่มีการผสมระหว่างเหล้ากับส่วนผสมอื่น ๆ ที่เข้ากันได้ยาก
เช่น น้ำเชื่อม ครีม และ ไข่ เป็นต้น หรือ ผสมกับเหล้าประเภทหลังอาหาร ( Liqueur ) ที่มีความหวานเข้มข้น ผสมเข้ากันยาก ประเภทนี้ต้องเครื่องเขย่า ( Shaker ) หรือ ( Electric Blender ) เช่น Pink Lady, Singapore Sling เป็นต้น
 
จะเห็นว่าในบทความตอนนี้จะมีศัพท์เฉพาะหลายคำทีเดียว หลังจากจบบทความตอน Cocktail ผมจะเสนอบทความเกี่ยวกับศัพท์เฉพาะทาง หรือ ศัพท์ที่ใช้กันบ่อยในวงการบาร์
 
ส่วนผสมของเครื่องดื่มผสม Cocktail จะประกอบด้วยส่วน 2 ส่วนคือ
 
1. ส่วนผสมเครื่อดื่มที่เป็นหลัก ( Base ) ได้แก่เหล้าจำพวก Scotch, Gin, Rum เป็นต้น ยกเว้นเหล้าจำพวกบิทเทอร์ ( Bitter) เพียงชนิดเดียวที่ไม่ได้จัดเป็นเหล้าหลัก ( Base )
 
2. ส่วนผสมเครื่องดื่มที่เป็นองค์ประกอบ ( Modify ) ได้แก่ส่วนผสมที่เป็นน้ำผลไม้ นม หรือ เครื่องดื่มอัดแก๊ส เป็นต้น
 
สำหรับท่านที่ยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มหรือบาร์เทนเดอร์ เลยอาจจะงงพอสมควร แต่อย่างไรเสีย ถ้าท่านอ่านบทความไปตลอดท่านก็จะเข้าใจเอง หรือบางท่านอาจจะบ่นว่ากูไม่อยากรู้ ไม่อยากเป็นบาร์เทนเดอร์แต่อยากรู้สูตรเครื่องดื่มเท่านั้น เอาเป็นว่าผมเอาใจเพื่อท่านที่อาจจะมีความรู้สึกแบบนั้นด้วยการใส่สูตร Cocktail ไว้ท้ายบทความทุกตอนก็แล้วกัน หมวดความรู้เกี่ยวกับคำว่า Cocktail จบแล้วบทความต่อไปจะเกี่ยวกับศัพท์ที่เราจะพบบ่อย ทั้งภายในบาร์เอง หรือ สูตรผสมเครื่องดื่ม
   
   ตอนนี้ขอเสนอ cocktail ตัวที่มีชื่อเสียงรองลงมาจากมาร์ตินี่ก็ว่าได้ ก็คือ Margarita เป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันมากในเมืองไทยโดยเฉพาะผู้หญิง ส่วนผสมครับ
 
เหล้าเตกิล่า ( Tequila )                        30  ml
เหล้าหวาน คองโทร่ว์ ( Contreau ) 15 ml ( ถ้าไม่มีใช้ ทริปเปิ้ล เชค แทนได้ครับ )
น้ำมะนาวสด   ( Lemon Juice )         30 ml
น้ำเชื่อม     ( Sugar syrup)                15 ml
 
เตรียมแก้วเคลือบเกลือโดยใช้มะนาวทาตรงขอบแล้วจุ่มลงไปในเกลือ เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในเครื่องเขย่า แล้วเติมน้ำแข็งลงไป ปิดฝาให้สนิทแล้วก็ถึงเวลา Shake Shake จะเปิดเพลงมัน มันส์ แล้วก็เต้นไปด้วยก็คงไม่มีใครว่าคุณบ้าหรอกนะครับ เพราะว่าคุณจะทำในบ้านคุณเอง(ฮ่า) แต่ถ้ากลางถนนก็แน่นอนครับ บ้าชัวร์ ในการเขย่าต้องให้เร็วและก็แรง สักแป๊ปเดีียวก็พอ เปิดผาออกแล้วก็กรองใส่แก้วที่เตรียมไว้ อย่าให้ปริ่มมากนะครับ เพราะจะไปโดนเกลือที่เคลือบไว้ หรือคุณจะดื่มแบบ ผสมน้ำแข็งก็ได้เพีียงแค่ไม่ต้่องกรองครับเปิดฝาแล้วก็เทใส่แก้วเลย อ้อ อย่าลืมตกแต่งด้วยมะนาวสไลด์สักชิ้นหนึ่งนะครับ  
 
อย่าดื่มมากจนเมานะครับเพราะไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าดื่มแล้วอยู่แต่ในบ้านก็ตามสบายเลย อีกอย่างหนึ่ง Margarita มีหลายสีครับ ผมจะมาเขียนถึงในตอนหน้า เอาเป็นว่าถ้าได้ออกงานตอนนี้ก็สักมาร์การิต้า สักแก้วแก้เขินไปก่อนนะครับ
 
 
                                                 Event
                                                                    Professional Service Supporter
                                                                    john_event@hotmail.com 
 
   ้้
 
 
 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com