งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

10 วิธีเพิ่มเวลาว่างให้กับชีวิต
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : สมครงาน บุญเจริญ พนักงานธุรการกรุงเทพ ผู้จัดเรฝึกหัด ธุรการโรงพยาบาลศิริราช นิตยสาร SME เจ้าหน้าที่ธุรการ บางรัก ราชการ ม.6 หางานเป็นชั้วโมงพิเศษ หางานนิคมบางปู สมุทรปราการ แลน สนามบินสุวรรณภูมิโรงแรม สถานที่ทำงานแถวพระประแดง นักการตลาด ยพยนร‘ยกยงร’ยนร รŠรƒร”ยฟ,ยบร’รƒรฌร ยทยนยดร•รฉ หมู่บ้านกลางกรุงลาดพร้าว 45000 account บางนา หางานธุรการ แถวลำลูกกา ผู้ช่วยวิทยากร กฎหมาย กรุงเทพ pcภูเก็ต ผู้จัดการ/ผู้บริหาร พนักงานประจำร้านเซนทรัลบางนา resort-โคราช apply db ไม่จำกัดรูปร่าง daft mat ไทวัสดุสาขา งานร้านค้าราม 2-บางนน ถนนพราม9 ธุรการ ถนนแจ้งวัฒนะ สมัครงานบางจาก 2556 การเงิน เขตบึงกุ่ม งานส่ง โฟมและพลาสติก กราฟฟิก ทวีวัฒนา พนักงานขายสาขาหัวหมาก ขับรถรับส่งลูกค้า หน้าที่ผู้ช่วยพยาบาล หางานใน ปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย dmg กลางคืนสำหรับผู้ชาย การเงิน กรุงเทพมหานคร เว็บ มิตซูแหลมฉบัง มีที่พักให้พัทยา รักษาสวน callcanter การบินไทย เภสัชกร ผู้ช่วย

  เรื่อง H A R D D I S K
  เขียนโดย Poovadon Krajangchom
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Poovadon Krajangchom
Rated: 
by 7 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 H A R D D I S K

Harddisk อ่านว่า ฮาร์ดดิสก์ อุปกรณ์ที่เก็บข้อมูล ซึ่งอยู่ภายในตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากที่สุดตัวหนึ่งในระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็นตัวเก็บโปรแกรม ข้อมูลต่างๆ ซึ่งทำให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้ ถ้าไม่มีและมีปัญหาย่อมมีผลกับระบบคอมพิวเตอร์แน่นอน

ตอนที่ 1


มารู้จักฮาร์ดดิสก์กันก่อนฮาร์ดดิกส์ คืออุปกรณ์ที่ใช้เก็บข้อมูลหรือโปรแกรมที่สำคัญมากที่สุดในระบบคอมพิวเตอร์ หลาย ๆ คนอาจเรียก "Fix Disk" เนื่องจากเป็นดิสก์ที่ถูกยึดติดแน่นกับเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปเราไม่สามารถมองเห็นตัวฮาร์ดดิสก์ เนื่องจากถูกติดตั้งอยู่ภายใน ถ้าต้องการดู จำเป็นจะต้องเปิดฝาครอบตัวเครื่องจึงจะมองเห็น ไดร์ซของฮาร์ดดิกส์ปกติ จะเริ่มต้นจาก drive C: (คอมพิวเตอร์ 1 เครื่องสามารถติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้มากกว่า 1 ตัว)

ความจุของฮาร์ดดิสก์

เนื่องจากฮาร์ดิกส์เป็นที่เก็บทั้งข้อมูลต่าง ๆ และโปรแกรม ดังนั้นขนาดความจุของฮาร์ดดิสก์ จึงเป็นส่วนสำคัญในการเลือกนำมาใช้งาน และเนื่องจากโปรแกรมในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น windows และโปรแกรมอื่น ๆ มักมีขนาดใหญ่มากขึ้น สำหรับความจุของฮาร์ดดิสก์ มีหน่วยเป็น กิกะไบต์ (GB : Gigabyte) เช่น 20 GB, 40 GB, 80 GB เป็นต้น

ลักษณะการเชื่อมต่อฮาร์ดดิสก์

การเชื่อมต่อมีคำศัพท์เรียกเป็นทางการว่า อินเตอร์เฟส "Interface" เราสามารถแบ่งลักษณะการเชื่อมต่อของฮาร์ดดิกส์ได้ 2 ประเภท
  1. IDE และ E-IDE
    การเชื่อมต่อแบบ IDE (integrated Drive Electronics) เป็นการเชื่อมต่อแบบเก่า มีข้อจำกัดรองรับการทำงานของฮาร์ดดิสก์ได้แค่ 528 เมกกะไบต์ ส่วน E-IDE (Enhanced Integrated Drive Electronics) คือพัฒนาการของ IDE นั่นเอง สามารถรองรับการเชื่อมต่อในระดับ กิกะไบต์ ปัจจุบันการเชื่อมต่อของฮาร์ดดิสก์ นิยมใช้แบบ E-IDE
  2. SCSI
    การเชื่อมต่อแบบ SCSI (Small Computer System Interface) เป็นการเชื่อมต่อแบบความเร็วสูง นิยมใช้กับระบบเครือข่าย เนื่องจากมีราคาสูงกว่าการเชื่อมต่อแบบ E-IDE (การเชื่อมต่อแบบ SCSI นี้จะต้องมีการ์ด SCSI ติดตั้งภายในตัวเครื่องคอมฯอยู่ด้วย)


ยี่ห้อของฮาร์ดดิสก์

ในประเทศไทยมีฮาร์ดดิสก์ที่นิยมใช้กันมากได้ แก่ Seagate, IBM, Western Digital, Maxtor, Quantum, Fujitsu, Conner, Summer สำหรับวิธีการดูว่าเราใช้ฮาร์ดิกส์ยี่ห้ออะไร และมีความจุเท่าใด เราสามารถดูได้จากตัวฮาร์ดดิสก์โดยตรง

ที่มา:http://www.it-guides.com/harddisk.html
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com