งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : เลขายี่ปุ่น Starbucks Future Park รังสิต หัวหน้างานโลจิสติก ธุรการ งานโครงการ modern tread สมัครงาน ปวช นนทบุรี บริการเทคนิค วุฒิม.6 จ.ชัยภูมิ Hanes sympho บริษัท canon , พนักงานประจำ 44 ปี ขายจิว ประสานงานต่างประเทศ จีน Car s ขาย+pc ระบบเสียง ธุรการ ลาดพร้าว87 วิจัย วัดผล ผู้จัดการสปา สมัครงานรัฐวิสาหกิจ ใช้รถSale บริษัทวนชัย หางานที่โรจนะ cook กุ๊ก ครูศิลปะ หาดใหญ่ ขับรถ ภูเก็ตตู้ ปฏิบัติ R&D พนักงานขับรถผู้บริหาร พัทยา central orl ำๆีระั วุฒิม6 หน้ารามคำแหง พี่เลี้ยงเด็ก สุขุมวิท กรุงเทพ ความงามและสปา Aecom staff eventทั่วไป วุฒิ ม.6 พนักงานประจำร้านกาแฟ โรงแรม เขตพระนคร ธนาคารกสิกรไทย จ.สมุทรสาคร แม่บ้านง เช่น ธุรการลาดพร้าว %C3%E9%D2%B9%CD%D2%CB%D2%C3 พนักงานขับรถ ลาดพร้าว เหล็ก ขับรถผู้บริหาร ภูเก็ต ธุรการ บางพลี ช่างไฟฟ้า นครราชสีมา ฟิตเน็ส 08032528 วิทยาลัยนครราชสีมา

  เรื่อง ๒๐ แนวทางในการให้สิ่งดี ๆ แก่พ่อแม่ สังคม และประเทศชาติ
  เขียนโดย Rapie P.
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Rapie P.
Rated: 
by 26 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ๒๐ แนวทาง: ในการให้สิ่งดี ๆ แก่พ่อแม่ สังคม และประเทศชาติ
              จะให้สิ่งดี ๆ แก่ผู้มีพระคุณ สังคมและแก่ประเทศเป็นการตอบแทน ในฐานะที่ได้รับทุกสิ่งทุกอย่างมาจากสิ่งดังกล่าวข้างต้นนี้  ไม่ว่าจะเป็นความอบอุ่น ความรักเสื้อผ้า ยารักษาโรค และสติปัญญา มากบ้างน้อยบ้างตามกำลังและสติปัญญาของผู้ที่ส่งเสียและของตนเองจะเห็นว่านานมาก กว่าที่ลูกมนุษย์จะโต ต้องใช้เวลาพัฒนากันถึง ๒๐ - ๒๕ ปี  แต่ถึงวันนี้บางคนคิดว่าก็ยังไม่พร้อมที่จะตอบแทน อาจเป็นเพราะมัวรอให้สำเร็จตามปณิธานหรือคำอธิษฐาน หรือบนบานกันเสียก่อนว่า ขอให้ได้มีงานทำเถอะ เงินเดือนงวดแรก จะให้แก่ผู้มีพระคุณ หรือเอาไปทำบุญ (บุญไม่มีให้อยากได้ต้องทำเอง)
 
              แล้วนี่ถ้ายังไม่ได้งานทำล่ะ  ชาตินี้เรามิสามารถจะทำสิ่งดี ๆ ได้เชียวหรือ   ก็เรา เป็นลูกมนุษย์มีอาวุธเป็นปัญญา ตั้งสติแล้วเริ่มทำสิ่งดี ๆ อันดับแรก "ให้" แก่ตัวเองก่อนคือ "ให้ถือศีล ๕"  ให้มั่น
              ต่อด้วย"การให้"คนอื่น หรือการบริจาคทาน นั่นเอง  ตั้งต้นให้เลย แบบใช้ปัญญานะ ไม่ใช่ให้ด้วยการบริจาคทรัพย์สินเงินทอง ซึ่งจะได้รับผลบุญในชาติปัจจุบันทันตาเห็น ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า เพราะผู้ให้ก็เกิดความยินดี ผู้รับก็มีความยินดีในการรับ ทั้งต่อผู้คน สังคม และโลก เช่น
 
๑.อยู่บ้านหนึ่งวัน ทำอาหารง่าย ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ หรือผู้มีพระคุณ รับประทาน
๒.เสาร์อาทิตย์ ชวนคุณปู่คุณย่า  คุณตาคุณยาย ถามคุย ถึงเรื่องต่าง ๆ อาจได้รับคำแนะนำดี ๆ หรือเข้าใจความรู้สึกของผู้สูงอายุมากขึ้น และท่านเองก็อาจเข้าใจเรามากขึ้นหลังเก็บความสงสัยในตัวคุณมานานๆ ชั่วอายุของเรา ฟังท่านพูดให้มากขึ้น อาจได้รับรู้ประวัติศาสตร์ครอบครัวอย่างที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้
๓.ช่วงเช้าหรือเย็น ชวนคุณพ่อหรือคุณแม่ไปเดินออกกำลังกาย ในสวนสาธารณะริมทางที่ร่มรื่น ชวนกันไปฟังดนตรีในสวน เดินเล่นตามริมแม่น้ำ  รับรู้ปัญหาความต้องการจากท่านบ้าง หรือตามท่านไปบ้านเพื่อนหรือญาติคนอื่น ๆ  
๔. ชวนคนในครอบครัวไปวัดพร้อมกันเพื่อ สมาทานศีลทำสมาธิ ตามโอกาสเหมาะสม โดยไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง
๕.ตั้งใจอยู่ติดบ้านสักหนึ่งอาทิตย์ ช่วยทำกิจวัตรต่าง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่หรือพี่น้องเคยทำ เช่น รดน้ำต้นไม้ ตัดหญ้า เล็มต้นไม้ ล้างรถให้คุณพ่อ ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของบ้านที่ชำรุด ขัดห้องน้ำ จัดห้องเก็บของใหม่  ขัดห้องน้ำ ซ่อมเสื้อ  ขัดรองเท้าให้คุณพ่อคุณแม่ อาสาไปตลาด   
๖.ตั้งต้นเป็นผู้ใหญ่ที่พึ่งได้และน่านับถือของพี่ ๆ  น้อง ๆ และหลาน ๆ เช่น ซ่อมรถจักรยานให้ ชวนน้อง หลาน ๆ เตะบอล ชวนน้องไปดูหนังละคร ชวนพี่ไปดูภาพเขียน 
๗.คัดเสื้อตัวเก่งให้น้องชาย บริจาคเสื้อผ้าให้กับบุคคลที่ต้องการ และด้อยโอกาสกว่าเรา
๘.เป็นตัวอย่างในบ้านกับการจัดการสิ่งแวดล้อมให้โลกน่าอยู่ เช่นจัดแยกขยะก่อนทิ้ง
๙.เขียนจดหมาย หรือทำคาร์ดขอบพระคุณครูบาอาจารย์ผู้ที่เป็นกำลังใจและหวังดีต่อเรา
๑๐.รับฟังเรื่องราวปัญหาของน้องชาย น้องสาวด้วยใจจริง และช่วยแนะนำด้วยใจจริงพร้อมที่จะยืนหยัดอยู่ข้างพวกเขา
๑๑.ให้เหล้า บุหรี่ หรือสิ่งเสพติดที่ดื่มหรือเสพแบบหัวราน้ำ เมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้ายในการฉลองต่อการเป็นบุคคลที่เต็มไปด้วยปัญญา และสมบูรณ์ด้วยสุขภาพไม่มีโรคภัยและความเสื่อมต่าง ๆ มาเบียดเบียน อย่างมีสติสัมปชัญญะ
๑๒.เริ่มกราบ/ไหว้พระในบ้าน คือคุณพ่อคุณแม่หรือ ผู้มีพระคุณทุกครั้งที่ออกไปและกลับจากทำธุระนอกบ้าน
๑๓.เริ่มให้ความรัก แผ่เมตตาต่อทั้งตนเอง ผู้อื่นและสรรพสัตว์อย่างสม่ำเสมอก่อนออกจากบ้าน
๑๔.สละเวลาให้ตนเอง ในการวางแผนลำดับความสำคัญก่อนในการจัดการในชีวิต ประจำวัน อาทิตย์ เดือน และปี
๑๕.ให้อภัยและให้โอกาส ต่อเพื่อน คนที่ทำผิดต่อเราให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
๑๖. ทำประโยชน์ให้สังคม และชาติบ้านเมือง ไม่ใช่เรื่องไกลตัว 
               ๏เริ่มจากบริจาคเลือด อวัยวะ หรือร่างกายให้กับสภากาชาดไทย หรือแนะนำครอบครัวเข้าเป็นสมาชิกฯ (ดูได้ที่เว็บ 
www.redcross.or.th) และถ้าต้องการบริจาคดวงตาก็สามารถบริจาคออนไลน์ได้เลย 
               ๏ให้คัดหนังสือต่างๆ ของตนเองบริจาคแก่ห้องสมุด ชุมชน หรือร่วมบริจาคกับโครงการต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชนที่จัดขึ้น
               ๏สมัครเป็นสมาชิกหรือเป็นอาสาสมัครในองค์กรพัฒนาเอกชน เพื่อทำประโยชน์ต่อชุมชนและ สังคมส่วนรวมในเรื่องต่างๆ
๑๗.ให้ขอใบเสร็จ/ใบกำกับภาษีทุกครั้งเมื่อซื้อสินค้า
๑๘.ให้ซื้อ/ใช้สินค้าและอาหารที่ผลิตใน ชุมชน หรือประเทศของเรา หรือที่เราอยู่
๑๙.ให้ความรักอย่างมีสติ ให้ความเข้าใจ ความไว้วางใจ ต่อเพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน
๒๐.ให้ความเข้าใจในการเมืองทั้งระดับท้องถิ่นและระดับชาติ ระดับโลกด้วยก็จะเป็นการดีเพราะสังคมทุกวันนี้เป็นแบบสังคมพหุลักษณ์ เชื่อมโยงรับรู้ถึงกันเพียงเศษเสี้ยวของนาที แต่ให้เห็นโลกตามความเป็นจริงด้วยปัญญา  ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นธรรมชาติที่มีอยู่อย่างนั้น ไม่เข้าไปยึดถือในโลกทั้งปวง
 
               "วันนี้เราทำประโยชน์อะไรให้ กับ สังคมและประเทศชาติแล้วหรือยัง ? " ถึงวัยอันควรที่ต้องถามตนเองกันแบบนี้เสียที คุณเองก็อาจเห็นวิธีง่าย ๆ ที่จะตอบแทนสังคมและประเทศ ได้ในรูปแบบของปัญญามากกว่านี้โดยไม่ต้องรอให้มีงานทำ หรือร่ำรวยเสียก่อนด้วยซ้ำ นาทีที่ปฏิบัตินาทีนั้นผลบุญก็เกิดแล้วถึงแม้ว่าจะไม่ต้องการก็ตาม  และชาติเองก็อยู่ในสภาพที่ต้องการด้วยในขณะนี้ /12/07/04ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com