งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เก็บมาเล่าสู่ - - - อีกหนึ่งวิธีการ ฝึกบริหารสติปัญญาของคนอินเดีย จากคนรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่น
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ตำแหน่งงาน หรือ ที่ตั้ง เช่น อโศก import export ห้วยขวาง เมญา สามาท island safari ช่างช่อมบำรุง เช็นทรัล ปั้มน้ำมันจ.กาญจนบุรี งานที่ปราจีนบุรี รƒฦ’ร†โ€™รƒโ€šร‚ยฏรƒฦ’รขโ‚ฌลกรƒโ€šร‚ยฟรƒฦ’รขโ‚ฌลกร ขับรถให้ผู้บริหารชาวต่างชาติ รฏยฟยฝรยกรกยบยบรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟ webmaster php and 1=1 บัญชี สมุบัญชีภูเก็ต ้ิ้่นนทบุรี ผู้ช่วยผู้จัดการแบรนด์ ่จัดซื้อต่างประเทศ ธุรกิจ แถวโชคชัย 4 คนขับรถรถพ่วง สมัครงานขับรถบริษัทBSA วุฒิ ม3 กทมแถวรามคำแหง อีสเทิลซีบอร์ด คอลเซ็นเตอร์ธนาคารกรุงเทพ ทำความสอาดห้องพัก Tour op parttime ท่าพระ กนกพร ชนะวรรณ ประจำร้านกาแฟ บางกะปิ สมัคงานคลังสินค้านิคมแหลมฉบัง ผู้ช่วย front สุขุมวิท ซใ- เจ้าหน้าที่ช่างยนต์ในเชียงใหม่ สถิติ คอร์ เซ็นเตอร์ db พนักงานวุฒิม.6 สตาบัคนวนคร QC o;o8i ปตตตานี ทั้งหมดcall canter ขายมือถือ ประจำห้าง บางบ่อ หยุดเสาร์-อาทิตย์ เจ้าหน้าที่ออฟฟิตประจำคอนโด เครือสหพ iy=fk ]kfrihk; nline โรงไฟฟ้าขอนแก่น ผู้จัดการสตาร์บัค งานครูในจังหวัดภูเก็ต บริษัทมาสเตอร์คูล จำกัด ช่างประจำ รƒฦ’ร‚ยฏรƒโ€šร‚ยฟรƒโ€šร‚ยฝรƒฦ’ร†โ€™รƒโ€šร‚ยกรƒฦ’ร‚ พนักงานบัญชี ธนาคาร

  เรื่อง หัตถเวชศาสตร์ ปลุกนาคราชให้คืนชีพ
  เขียนโดย หมออัลเทอร์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย หมออัลเทอร์
Rated: 
by 30 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หัตถเวชศาสตร์

ปลุกนาคราชให้คืนชีพ

นวดแผนไทยเดี๋ยวนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ทั้งนวดตัว นวดเท้า แถมมีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างถิ่น แดนไกล  คนไทยเริ่มหันมาสืบสานภูมิปัญญาไทย เปิดร้านนวดแผนโบราณ ฝ่าเท้า กันทั่วเมือง ไม่ใช่เพราะความเห่อ หรือเป็นเพียงพฤติกรรมเลียนแบบ แต่ที่นิยมกันมากเนื่องจากการนวดแบบไทย ๆ นั้นดีจริง

การนวดแผนไทยเป็นภูมิปัญญาอันล้ำค่าของคนไทยที่มีประวัติและเรื่องราวสืบทอดกันมายาวนาน มีบทบาทสำคัญในการรักษาโรคของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน

การนวดเพื่อดูแลสุขภาพหรือรักษาโรคนั้น ต้องอาศัยการสัมผัสอย่างมีหลักการ ระหว่างหมอนวดผู้ให้การรักษาและคนไข้ผู้รับการรักษา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้นวดจะต้องตรวจวินิจฉัยให้ทราบแน่ชัดก่อนว่าเป็นโรคที่นวดได้หรือไม่

โดยโรคและอาการที่สามารถนวดได้ก็อย่างเช่น คอตกหมอน ปวดหัวแต่ต้องไม่มีอาการไข้  ไมเกรน ปวดกล้ามเนื้อบ่า ต้นคอ สะบัก เอว เข่า ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการทำงาน ปวดตามข้อต่าง ๆ

และประเด็นสำคัญอย่างที่จั่วหัวไว้ คิดว่าคุณผู้ชายคงรออ่านกันใจจดใจจ่อแล้วนั่นก็คือ นวดเพื่อแก้ปัญหา “นกเขาไม่ขัน” หรือแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายทั้งหลาย

ที่มีทั้งตำรา และประสบการณ์จากหมอนวดระดับปรมาจารย์ บอกกล่าวเล่าขานมาตลอดว่าการนวดแผนไทย สามารถแก้ไขปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ได้ผลจริง และที่พูดถึงกันมากก็คือการนวดสูตร “นาคราชคืนชีพ” ซึ่งเป็นสูตรการนวดที่เน้นการกดและคลึง ส่วนว่าจะต้องกดตรงไหน คลึงตรงไหน ทำแล้วได้ผลจริงหรือไม่ก็ลองศึกษาและปฏิบัติกันดู

เริ่มด้วยการกดบริเวณตาตุ่มข้างหลังน่อง และหน้าแข้งตลอดแนวกระดูหน้าแข้ง จากนั้นให้นวดคลึงจากบริเวณก้นกบเรื่อยมาจนถึงเอว ถ้าถูกเส้นจะรู้สึกเสียวเหมือนจะปัสสาวะ ตรงนี้ก็สามารถแก้อาการปัสสาวะขัด รวมถึงแก้ขัดเอว ปวดหลังได้อีกด้วย  จากนั้นก็ให้เปลี่ยนท่าเป็นนอนหงาย ใช้มือนวดห่างเส้นใต้สะดือประมาณ ๑.๕ นิ้ว จากนั้นให้คลึงไปจนถึงบริเวณหัวหน่าว ที่เรียกว่าเส้น “นาคบาท” ง่าย ๆ เพียงเท่านี้รับรองว่านาคราชที่อ่อนระทดระทวยจะกลับมีแรงชูคอฟ่อแฟ่แน่นอน

 

แต่ถ้าคิดว่าแค่นี้ยังไม่พอจะลองแบบ ๘ ท่าลับเฉพาะของฤาษีดัดตนบ้างก็ไม่ว่ากัน

 

๘ ท่าลับเฉพาะ ปลุกนกเขา

ข้อมูลจากเอกสารของสถาบันการแพทย์แผนไทย ระบุว่า ท่าฤาษีดัดตนเท่าที่มีการรวบรวมไว้มี ๑๒๗ ท่า สามารถบริหารร่างกายได้ครอบคลุมทุกส่วน และจากศิลาจารึกโบราณมีอยู่ ๘ ท่า “ลับเฉพาะ” ที่ถูกระบุว่าเกี่ยวข้องกับการ “แก้ปัญหาทางเพศ” อย่างไรก็ตาม ท่าฤาษีดัดตนในปัจจุบันยังไม่มีการยืนยันถึงสัมฤทธิผลที่แน่ชัดจากทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ยังเป็นเรื่องที่ต้องมีการศึกษาค้นคว้าและวิจัยกันต่อไป

สำหรับท่าฤาษีดัดตน ๘ ท่าลับเฉพาะประกอบด้วย

 

ท่าแก้ลมในอก (Chest discomfort)

เป็นท่านั่งคุกเข่าราบทับบนเท้าเหยียดแขนให้มือจับอยู่ที่เข่าทั้งสองข้างยืดดึงเข่าให้เต็มที่พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าแอ่นอก ยืดเอวเต็มที่ แหงนหน้าขึ้น กลั้นลมหายใจชั่วครู่ แล้วคลายกลับสู่ท่าเดิม ท่านี้ในตำราศิลาจารึกบรรยาย

 

ท่าแก้ลมในลำลึงค์ (Penis’s problem)

                เป็นท่านั่งขัดสมาธิพนมมือ หายใจเข้าออกช้า ๆ ผ่อนคลายเต็มที่ ทำสมาธิให้สำเร็จโดยลดความกังวลใจ ผ่อนคลายให้เต็มที่ ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่าลมในลึงค์อาจหมายถึงอาการปัสสาวะขัด หรืออาการอวัยวะเพศชายทำงานขัดข้อง

 

ท่าแก้ลมลำลึงค์ และอัณฑะ (Problem of Penis’s Scrotum)

                เป็นท่านั่งขัดสมาธิ ใช้มือนวดคอแล้วคั้น ขบฟันหรือกัดฟันเกร็ง ทำตาขมึง ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า คงเป็นการกดนิ่งกลั้นลมหายใจ สรรพคุณในศิลาจารึก คือเป็นการกำจัด จัดการกับโรคประจำตัวที่ทำให้ไม่พร้อมในการร่วมเพศ ซึ่งการกดนิ่งเกร็งถ้าจะให้ได้ผลน่าจะมีการแขม่วท้องและขมิบก้นด้วย

 

ท่าแก้ลมอัณฑพฤกษ์ (Wata in Scrotum)

                เป็นท่านั่งแบะขาเท้าชิดกัน มือทั้งสองข้างจับข้อเท้ายกขึ้นพร้อมกับสูดหายใจเข้า จะรู้สึกตึงที่ก้น แล้วคลายพร้อมกับหายใจออก วางเท้ากลับที่เดิม ทำซ้ำ ๒-๓ ครั้ง ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า ทำให้เกิดการเกร็งกล้ามเนื้อท้อง ท้องน้อย สะโพก ต้นขา เข่า และข้อเท้า ส่วนคำว่า “อัณฑพฤกษ์” คงหมายถึงโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศลูกอัณฑะ องคชาต อาการปัสสาวะขัด

                จุดสำคัญน่าจะอยู่ที่การเกร็งหน้าท้อง ท้องน้อย ขมิบก้น บริเวณรูปัสสาวะ-อุจจาระ หรือการเกร็ง การยกขยับบริเวณกระดูกเชิงกราน ท้องน้อย อาจมีผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณอุ้งเชิงกรานดีขึ้น และอาจมีผลต่อกระเพาะปัสสาวะ ทางเดินปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก และอวัยวะเพศ

 

ท่าแก้ลมอัณฑพฤกษ์ (Wata in Scrotum)

                เป็นท่าที่มีสรรพคุณเหมือนท่าที่ ๔ โดยเป็นท่านั่งแบะขาเท้าชิดกัน มือข้างหนึ่งกดที่โคนคาง เอี้ยวหน้าไป งอศอกของแขนอีกข้างให้อยู่ระดับเอว โดยให้แขนอยู่ใต้ศอกขวาของอีกข้างหนึ่ง หายใจเข้าพร้อมกับดันคางขึ้น กดไหล่อีกข้างลง เกร็งลมเบ่งลงมาที่ท้องน้อย หายใจออกแล้วคลาย

                ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า ไม่น่าจะมีผลต่อบริเวณอุ้งเชิงกราน และอวัยวะเพศน่าจะเป็นท่าที่มีผลต่อไหล่ และแขนมากกว่าเพราะการเอาเขนหนึ่งงอศอกกดไหล่เข้ามาเป็นการทำให้กล้ามเนื้อคอยืด กล้ามเนื้อไหล่ ต้นแขนและแขน มีการหดยืดตามจังหวะ อย่างไรก็ตาม หากเกร็งหน้าท้องพร้อมขมิบก้นด้วย ก็อาจจะมีผลสอดคล้องตามสรรพคุณในศิลาจารึก

 

ท่าแก้ลมอัณฑวาด (Problem of Scrotum)

                เป็นท่านั่งคู้เข่าแบะขาเล็กน้อย เท้าไขว้กัน แขนทั้งสองข้างงอศอก ใช้มือนวดคอ ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า คำว่า อัณฑวาด หรือ อัณฑวาต น่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศชาย คืออัณฑะ และองคชาต ซึ่งตามโคลงบรรยายท่าดั้งเดิมตอนหนึ่งระบุไว้ว่า ลำแล่นเสียวนา แสดงว่าจะเกิดอาการเมื่อปัสสาวะ รู้สึกเสียวบริเวณทางเดินปัสสาวะ ทั้งนี้ ท่านี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศเช่นกัน เว้นแต่จะมีการเกร็งหน้าท้องและขมิบก้นด้วย

 

ท่าแก้อัณฑพฤฒิ (Problem of Scrotum)

                เป็นท่านั่งคู้เข่าตั้งขึ้น แบะขาออกเล็กน้อย เท้าห่างกัน มือทั้งสองข้างสอดที่ด้านในของขา ให้ข้อศอกอยู่บริเวณแข้ง ใช้ข้อพับศอกยกขาทั้งสองข้างขึ้นจนเท้าลอยขึ้น ขณะเดียวกันพยายามพับขาเข้ามาโดยไม่ให้ล้มหงายไปข้างหลังขณะดึงขาขึ้น สูดหายใจเข้าเต็มที่แล้วคลาย ทำซ้ำ ๒-๓ ครั้ง

                ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า คำว่า  อัณฑพฤฒิ เป็นชื่อโรคทางแพทย์แผนโบราณเกี่ยวกับการที่อวัยวะเพศขายมีความผิดปกติ เช่น บวม เจ็บ เสียว ชา การดัดตนท่านี้น่าจะมีผลต่อสะโพก ต้นขา และหากมีการขมิบก้น แขม่วท้อง ก็อาจจะมีผลต่อบริเวณฝีเย็บหรือบริเวณอวัยวะเพศบ้าง

 

ท่าแก้เส้นมหาสนุกระงับ (ระงับอารมณ์ทางเพศ)

                เป็นท่านั่งพับขาข้างหนึ่งเข้ามาคล้ายนั่งขัดสมาธิข้างเดียว ขาอีกข้างหนึ่งเหยียดออกไป วางมือข้างเดียวกับขาที่พับไว้ที่เข่าและเท้าแขนโดยหันปลายมือเข้าตัว แขนอีกข้างหนึ่งเอื้อมไปจับปลายเท้าที่เหยียดแล้วเหยียดเข่าเต็มที่ กดเข่าอีกข้าง แอ่นอกหายใจเข้าแล้วคลายพร้อมหายใจออก

                ท่านี้มีการวิเคราะห์ไว้ว่า คำว่า เส้นมหาสนุก คือเส้นที่มาที่อวัยวะเพศทั้งชายและหญิงในเพศชายเรียกว่า เส้นคิชชะ เพศหญิงเรียกว่า เส้นสิกขิณี ตำแหน่งของเส้นทั้งชายและหญิงจะอยู่ตรงลงมาจากสะดือ โดยขยับออกจากเส้นกลางท้องไปทางขวาเล็กน้อย ลงมาที่อวัยวะเพศ อ้อมไปทางหลัง แนบก้นกบไปที่เอว จุดมหาสนุก ในเส้นสิบจะอยู่บริเวณกระเบนเหน็บว่ากันว่าจุดนี้ถ้ากระตุ้นถูกวิธีจะ กระตุ้นความใคร่ได้ ซึ่งมีอยู่ในตำรานวดแผนไทย แต่จากท่าฤาษีดัดตน ท่านี้เป็นท่ามหาสนุกระงับ คือหยุด หรือ ระงับความใคร่.

        หมออัลเทอร์ก็หวังว่า บทความแรก ที่ลงให้ความรู้กันนี้ คงจะโดนใจใครบ้างนะคะ แล้วว่าง ๆ จะเข้ามาอัพยา เอ้ย อัพเดท ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสุขภาพให้ได้อ่านกันอีกค่ะ คอยติดตาม.......คารวะงาม ๆ อีกหนึ่งที.

หมออัลเทอร์

                                         
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com