งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ขับรถตอนน้ำท่วม... ทำอย่างไร???
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : งานขายบ้าน สวนสามพราน เขตมีนบุรี วุฒิม.6 สีลม งานธุรการ นักศึกษาฝึกงานสายการบิน asme เร่งรัดหนี้สิ้น สหมงคล งานไม่จำกัดวุฒิ กรุงเทพพระโขนง ด่านชั่ง หางานตำแหน่งรีเซฟชั่น ในจังหวัดชลบุรี assembly M/c โรงงานแถวมสมุทรปราการ นิติกร กระทรวงยุติธรรม QA, R&D เกี่ยวกับไฟฟ้า บ.สยามซัมซุง callcenter outbound หลานหลวง หางานขับรถ สุวรรณภูมิ พระประแดง วุติ ม.6 spot gold คลังสินค้า ลาดกระบัง ght48 พนักงานการเกษตร ccsa พนักงานร้านกาเเฟ สมัครงานธุรการจันทบุรี 8683 หางานทำ จ.ลำพูน โรงแรมในหาดใหญ่ ธุรกาจตุจักร รูมเมด งานครัว ต่างประเทศ ซี.ดี.ซัพพลาย ร ยซร…ร…รฌ helhetssyn ริโซ่ พนักงานทั่วไป หาดใหญ่ 1988 งานธนาคาร สาขาตรัง พนักในโรงแรมแม่บ้าน กราฟฟิก เชียงใหม่ mc donald ผู้ช่วย คนไข้ สมัครงานสปาไทย event แต่งหน้า สมัครงานBayantree ำกีแฟะรนื งานเป็นกะเช้า

  เรื่อง จากแหลมกาน้อยสู่เกาะบอน
  เขียนโดย เอก อาภรณ์เอี่ยม
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย เอก อาภรณ์เอี่ยม
Rated: 
by 7 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เมื่อประมาณปลายปี 2548 ผมมีภาระกิจที่จะต้องขึ้นไปทำ Light & Sound ให้กับบริษัท Organize แห่งหนึ่งจากกรุงเทพฯ ที่มาจัด Dinner ให้ลูกค้าบนเกาะบอน  ซึ่งจะต้องลงเรือที่แหลมกาน้อย
ผมกับเจ้านายเริ่มหนักใจตั้งแต่วันมาดูสถานที่  เพราะทางเข้าแหลมกาน้อยอยู่ใกล้กับโรงแรม Evason ถึงผมจะมาอยู่ภูเก็ตนานแล้วแต่นี่เป็นครั้งแรกที่มาแหลมกาน้อย  และเป็นครั้งแรกที่จะได้ลงไปเกาะบอน
เนื่องจากแหลมกาน้อยอยู่หลังโรงแรม และทางเข้าต้องผ่านที่ดินของเอกชนจึงมีคนคอยเฝ้าประตูเพื่อเปิด-ปิดเป็นเวลา  แต่ที่เป็นปัญหามากกว่าก็คือสะพานขึ้นเรือที่ทางโรงแรมทำไว้เพื่อบริการแขกของโรงแรม  มันเป็นเพียงถังพลาสติกลอยน้ำที่เอามาต่อๆกันเหมือนแพยาวๆลอยขึ้นลงตามแรงคลื่นของทะเล
แล้ววันงานก็มาถึง  ผมส่งคนขึ้นไป Stand By บนเกาะบอนตั้งแต่บ่าย 3 โมงพร้อมกับอุปกรณ์บางส่วน  โชคเข้าข้างเราเพราะวันนี้ฝนไม่ตก  แต่มีรายงานจากทีมงานบนเกาะกลับมา  ทำให้ปัญหาของสะพานขึ้นเรือที่แหลมกาน้อยกลายเป็นเรื่องเล้กไปทันที
ผมกับเจ้านายและทีมงานที่เหลือตามไปทีหลัง  แหลมกาน้อยยามเย็นสวยงามกว่าที่คิดไว้เยอะทีเดียว  ถึงจะเป็นหาดเล็กๆแต่มันก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของทะเลฝั่งอันดามัน  โดยเฉพาะโขดหินและน้ำใสๆอาจทำให้คนหลงใหลได้ไม่ยาก
กว่าจะขนอุปกรณ์ลงเรือและไปขึ้นเรือที่เกาะบอนได้ทีมงานแทบอ้วกแตก  แค่ Sub Bass 2ตัวก็หนักเป็นตันแล้วโดยไม่ต้องพูดถึงลำโพงอีก 4 ตัว  แถมเรือที่ใช้ขนของก็เป็นเพียงเรือหางยาวลำใหญ่ที่ทางโรงแรมจัดให้เท่านั้น  และที่เกาะบอนไม่มีสะพานขึ้นเรือต้องลุยน้ำเข้าไป  เพราะมีช่องให้เรือเข้าเพียงช่องเดียวนอกนั้นเป็นแนวปะการังที่ยังสมบูรณ์และสวยงาม
ชายหาดบนเกาะบอนด้านนี้เป็นสัมปทานของโรงแรม Evason เพื่อเอาไว้บริการแขกของโรงแรม  แต่คนทั่วไปก็สามารถขึ้นมาเที่ยวได้โดยมีเรือบริการอยู่ที่แหลมกาน้อยทุกวัน  บนเกาะมีร้านอาหารบริการแต่เป็นราคาของโรงแรมระดับ 4-5 ดาว  บนเกาะด้านนี้ห้ามพักค้างคืนอย่างเด็ดขาดต้องไปเช้าเย็นกลับเท่านั้น  เพราะทางโรงแรมจัดไว้ให้เฉพาะคู่แต่งงานใหม่ที่ต้องการมาฮันนีมูน และจะรับเพียงคู่เดียวเท่านั้น
งาน Dinner ผ่านไปด้วยดีจนถึงเวลากลับฝนก็เริ่มโปรยปรายแต่ยังไม่ถึงกับเทโครมลงมา  ผมกับเจ้านายขนอุปกรณ์กลับไปเที่ยวแรก  ในความมืดผมรู้สึกว่าเรือเอียงวูบทุกครั้งที่มีคลื่นมากระทบ  ลุงคนขับเรือต้องใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อฝ่าคลื่นเข้าสู่แหลมกาน้อย  อาจเป็นเพราะเรือของเราหนักพอสมควรจึงสามารถพยุงตัวไปได้เรื่อยๆ  แต่เมื่อใกล้ถึงฝั่งเรือของเราต้องตีวงออกไปเพื่อให้คลื่นพาเรือเข้าฝั่งเอง  เพราะถ้าขืนเข้าไปตรงๆมีหวังล่มแน่ๆ
หลังจากขนของขึ้นฝั่งเรียบร้อยลุงคนขับเรือก็บอกว่าเที่ยวที่สองคงต้องไปขึ้นที่หาดราไวย์หรือท่าเรือฉลองแทน  เพราะไม่สามารถมาที่แหลมกาน้อยได้อีกแล้วมันเสี่ยงเกินไป  ผมกับเจ้านายมองหน้ากันพร้อมกับรอการติดต่อจากทีมงานที่เหลือบนเกาะบอน
มันนานจนผมรู้สึกอึดอัดกว่าจะมีการติดต่อเข้ามา  ตกลงทีมงานบนเกาะบอนจะต้องไปขึ้นฝั่งที่ท่าเรือฉลองเพราะปลอดภัยที่สุด  ในช่วงเวลาแบบนั้นชีวิตคนและอุปกรณ์ราคาเกือบ 5 แสนบาทฝากไว้กับประสบการณ์ของลุงคนขับเรือเท่านั้น
ผมกับเจ้านายรีบบึ่งรถไปรอรับพักพวกที่ท่าเรือฉลองทันที  แต่รออีกไม่นานนักทุกชีวิตก็ปลอดภัย  หลังจากขนของเที่ยวสุดท้ายขึ้นรถเรียบร้อยพวกเราก็หมดสภาพนั่งมองอุปกรณ์เครื่องเสียงและไฟที่เปียกปอน  เจ้านายผมออกไปหาซื้อเบียร์กระป๋องมาแจกทุกคนก่อนบอกว่ามันอยากจะเปียกก็ช่างมัน  เราอยู่ทะเลจะเอาอะไรกับมันนักความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com