งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

Blue Ocean Stategy
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : QMR EMR งานบุคคล กฎหมาย ป.โทเภสัช เจจจ ธุรการลาดกะบัง โรงแรม แถวสุขุมวิทที่เปิดใหม่รับสมัครงาน รับสมัครงาน สตู, เจ้าหน้าที่สนับสนุนงานขาย โบราณ งานว่า ปี2554 psa ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ สมัครงาน kfc บ.orca พนักงานฝ่ายผลิตประจำครัวการบินไทย วุฒิ ปวช.บริษัทนิสสัน งานแถวรามคำแหง 2 ม.6 งานขับรถบัส วีรสุกรุ๊ป ผู้จัดการฝ่ายหลักประกัน 12000-15000 พนักงานบัญชี ศรีราชา ชลบุรี ytwepoet ชีวมวล วางแผนการขาย ประสานงานลาดพร้าว122 ผู้จัดการพระราม2 งานโรงงาน ต่างประเทศแคนนาดา เขตบางกะปิ,บึงกุ่ม,สะพานสูง ลาดพร้าว สัสดี งาน บัญชีนนทบุรี legal กฏหมาย toefl หางงานพนักงานขับรถประจำหน่วยงานแบงชาติ โรงแรมสุขุมวิทงาน SLL แม่บ้านบริษัท งานแถวมีนบุรี วุฒิ ป ตรี นักดำ้ำน้ำ โรงงานสมุทรสาคร pc mc บริษัท ธนชาติ รƒร‘ยบรŠรร‘ยครƒยครƒร™รŠรยนรˆร”ร…ยปร ยขรยนรกยกร วิศซฏณดญะษ ฝ่ายผลิต สระบุรี RHCE งานขับรถให้ผู้หญิง ช่างไฟ ลาดกระบัง พนักงานธุรการตลิ่งชัน

  เรื่อง นักล่าริมฝั่ง2
  เขียนโดย เอก อาภรณ์เอี่ยม
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย เอก อาภรณ์เอี่ยม
Rated: 
by 3 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ตอน  ตามหาปลาหมึกสุดขอบฝั่ง
ขึ้น 15 ค่ำ  นักล่าริมฝั่งชวนผมไปตกหมึก  เค้าบอกสนุกกว่าตกปลาเยอะเหยื่อก็ไม่ต้องใช้  ผมเองก็ยังไม่เคยตกหมึกจึงทำให้เกิดความสงสัยว่าอะไรมันจะง่ายขนาดนั้น
เราไปที่หาดในหาน  ซึ่งอยู่ระหว่างแหลมพรหมเทพอันมีชื่อเสียงเรื่องพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุดในประเทศไทย  กับหาดกะตะ/กะรน  แล้วลัดเลาะไปตามแนวเขาผ่านโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆจนมาสุดทางที่บ้านกระทิง บีช รีสอร์ทที่อยู่เกือบสุดปลายแหลม
พวกเราต้องผ่านบ้านกระทิง บีช รีสอร์ทเข้าไป  ทางรีสอร์ทได้จัดทำบันไดให้เดินลงไปที่หน้าหาดได้  เมื่อเดินพ้นหน้าหาดตรงไปที่ปลายแหลมก็จะพบแนวโขดหินริมฝั่งก้อนใหญ่ๆ  เมื่อเดินไปตามโขดหินน้ำใสๆทำให้มองเห็นปลานกแก้วบ้าง  ปลาปั๊กเป้าบ้างว่ายเวียนไปมาบริเวณชายฝั่ง  ทำให้ได้ความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก  เพราะมันเป็นปลาปั๊กเป้าตัวเป็นๆขนาดเขื่องไม่ใช่ปลาปั๊กเป้ากลมๆเหมือนลูกฟุตบอลมีหนามที่แขวนขายอยู่ตามร้านขายของที่ระลึก
ผมหาที่นั่งหลบแดดบริเวณเชิงเขาจากจุดนี้สามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพได้อย่างชัดเจน  ขณะที่นักล่าริมฝั่งเริ่มเหวี่ยงเบ็ดโดยใช้เหยื่อปลอมเป็นตัวกุ้งพลาสติกไม่ใช้ตะกั่วเพราะตกแบบสายลอย  ด้านล่างลึกลงไปยังมีทั้งโขดหินและปะการังที่สวยงาม  เวลาผ่านไปไม่นานนักขณะที่ผมกำลังมองดูพวกนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันอยู่ที่ชายหาดและบางคนก็ดำน้ำแบบสกินไดฟ์เข้ามาใกล้ๆที่เรากำลังตกปลา  นักล่าริมฝั่งก็สาวเอาหมึกตัวแรกขึ้นมาจากน้ำ  มันพ่นหมึกสีดำออกมาทำให้ต้องโดดหลบกันจ้าละหวั่น  ก่อนการต่อสู้อย่างมีศักดิ์ศรีจะจบลง
หมึกหอมตัวเขื่องลวดลายสวยงามกว่าที่เห็นตามท้องตลาดติดขึ้นมากับเหยื่อกุ้งปลอม  มันช่างง่ายดายอะไรแบบนี้  นักล่าริมฝั่งบอกว่าวันนี้น้ำใหญ่ที่สุดแล้วแต่ก็ยังไม่ใช่ฤดูของหมึกจริงๆ  เพราะต้องเป็นช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธุ์หรือช่วงที่ต้นกาหยูออกลูกพอดี  กาหยูก็คือต้นมะม่วงหิมพานต์นั่นแหละ
เมื่อถึงช่วงเวลานั้นพวกนักล่าริมฝั่งจะมาในตอนกลางคืนของวันที่มีพระจันทร์  โดยเฉพาะวันที่เดือนหงายเต็มที่จะตกได้หมึกมากที่สุดและตัวใหญ่ที่สุดด้วย  ก่อนที่พวกมันจะจากไปอีกครั้งและจะหวนกลับมาใหม่ในทุกๆปี  พร้อมกับนักล่าที่จะมาเฝ้ารอคอยอาหารชั้นเลิศ  ไม่ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปเช่นใด  ที่นี่ยังคงเป็นจุดนัดพบระหว่างผู้ล่าและผู้ถูกล่านานกี่รุ่นต่อกี่รุ่นแล้วก็ไม่รู้  แต่ทั้งคู่ก็ยังคงต้องยืนอยู่บนพื้นฐานของความสมดุลย์  จนกว่าความสมดุลย์นั้นจะถูกทำลายไป  ผู้ล่าและผู้ถูกล่าอาจจะไม่มีโอกาสได้พบกันอีกนานเท่านานหรือบางทีอาจตลอดไปความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com